Xin lỗi anh vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của chúng mình

0

Hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, đã quá xa vời với em. Xin lỗi vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của mình. Em im lặng để anh tìm được một người con gái tốt với anh hơn em, quan tâm tới anh hơn em và có thể làm anh cười thật nhiều, người mà thông cảm cho hoàn cảnh của anh – điều mà em không làm được.

***

Im lặng đôi khi có những nguyên nhân của nó.

Im lặng không có nghĩa là quên.

Sự im lặng của em đã xua anh ra khỏi ký ức và suy nghĩ của anh.

Nếu có khi nào đó chợt lơ đãng, anh suy nghĩ lại, anh sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng: sao chúng ta từng yêu nhau chừng ấy.

Anh à, gặp anh là điều hạnh phúc mà em có. Mình lạc vào nhau rất nhẹ nhàng phải không anh. Ta yêu nhau trong cái vô tình của đất trời miền cực Bắc. Nhưng tình yêu đó cũng mong manh phải không anh, nó mong manh tới mức khẽ chạm nhẹ là tan biến. Nó còn nhiều lắm những gai góc mà đôi chân trần của em bước qua sẽ chông chênh và đau khổ, nó chông chênh đến lạc lõng anh nhỉ.

Em nhớ lần đầu tiên mình gặp nhau, một buổi tối với cơn mưa anh nhỉ, và sau đó chúng ta chứ gặp nhau là lại có một chút mưa, em gọi anh là Mưa. Em biết chúng ta đều chân thành trong cuộc tình này, anh đã khiến em từ chối tất cả để chọn anh. Nhưng cũng chẳng nắm tay được lâu khi hạnh phúc nó cứ mãi lửng lơ, phiêu du cùng gió. Cũng chẳng nắm giữ được tình khi nó đang ngân nga cùng mưa.

Khi mọi người trong gia đình biết em yêu anh, một người đàn ông đã từng kết hôn, thì khi đó là lúc em thấy mình mệt mỏi, trăm ngàn câu nói, trăm ngàn lời khuyên, và có cả những giọt nước mắt lăn dài. Em yêu anh nhiều lắm Mưa của em ạ, xin lỗi vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của mình. Em là một đứa nhút nhát và ích kỉ phải không anh?

Hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, đã quá xa vời với em. Tất cả còn lại chỉ là ký ức ngọt ngào, xen lẫn buồn đau. Em buông tay anh trong sự ích kỷ của em.

Anh!

Nếu một ngày em biến mất.

Và….

Nếu một ngày em im lặng.

Im lặng để mình giữ được tất cả những kỷ niệm đẹp cho nhau.

Im lặng để anh nhìn em đi xa khỏi anh.

Im lặng để anh tìm được một người con gái tốt với anh hơn em, quan tâm tới anh hơn em và có thể làm anh cười thật nhiều, người mà thông cảm cho hoàn cảnh của anh – điều mà em không làm được.

Im lặng là cách em kìm nén nỗi đau trong tim em, một lần nữa em phải chấp nhận buông tay một người không thuộc về mình.

Em yêu anh! Anh sẽ không biết em yêu anh đến nhường nào và chính em chính em cũng không biết rằng đó là điều mãi mãi em không bao giờ gian dối.

Em dừng lại anh nhé, em sẽ tự kết thúc từ chính nơi mà nó bắt đầu.

Anh à!

Khi ánh nắng buổi sáng đầu tiên của ngày nào đó, tính từ khi em im lặng, em muốn anh được là người hạnh phúc nhất trên thế gian.

© Thùy Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...