Phát hiện 20kg ma túy giấu trong lon bia từ Hà Lan về Việt Nam

20kg ma túy trong lon bia chở máy bay về Việt Nam bị phát hiện

2023-05-17 03:44:09

Một số lượng ma túy lớn được cất giấu tinh vi bên trong những lon bia và các hộp sốt mayonnaise để vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thông qua đường hàng không.

  Phát hiện 20kg ma túy giấu trong lon bia từ Hà Lan về Việt Nam 

  Ngày 17/5, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết, sau một thời gian phối hợp giữa hải quan và lực lượng công an, đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy thông qua đường hàng không và chuyển phát nhanh với những thủ đoạn cất giấu vô cùng tinh vi. 

  Đầu tháng 5, qua công tác soi chiếu của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng đã phát hiện lô hàng từ Hà Lan về Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 20kg ma túy tổng hợp. Số tang vật được các đối tượng ngụy trang dưới vỏ bọc là các lon bia. 

   20kg ma túy tổng hợp dưới vỏ bọc là các lon bia

   20kg ma túy tổng hợp dưới vỏ bọc là các lon bia

  Một vụ việc khác xảy ra vào ngày 10/5, lực lượng chức năng đã kiểm tra lô hàng xuất khẩu đi Nhật Bản và phát hiện có hơn 1,37kg ketamin. Toàn bộ số tang vật được cất giấu tinh vi ở dưới đây các hộp kem dưỡng da. 

  Tiếp đó, ngày 11/5 Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã tiến hành soi chiếu lô hàng từ Cộng hòa Czech về Việt Nam và phát hiện 8kg ma túy tổng hợp. Số tang vật được phát hiện cất giấu trong các hộp sốt mayonnaise và trà trộn cùng nhiều loại sản phẩm khác. Trong quá trình điều tra mở rộng, các đối tượng có liên quan đã bị lực lượng công an bắt giữ. 

  Ma túy được giấu trong các hộp kem dưỡng da

  Ma túy được giấu trong các hộp kem dưỡng da

  Theo Tổng cục Hải quan, các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy trao đổi với nhau thông qua các trang mạng xã hội như WhatsApp, Instagram, sử dụng "nick name" che dấu thông tin cá nhân. Cùng với đó, quá trình vận chuyển hàng hóa cũng được chia nhỏ thành nhiều công đoạn qua nhiều hãng vận chuyển nhằm theo dõi, cắt đuôi khi có bất thường; thuê người nhận không biết nội dung hàng như grab, taxi công nghệ…

   

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao