3 vị trí treo khăn cấm kỵ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn mang bệnh vào người

3 vị trí treo khăn cấm kỵ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn mang bệnh vào người

2022-11-02 09:03:13

  Khăn trong gia đình nếu không để đúng vị trí sẽ mang lại nhiều tai họa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Sau đây là những vị trí treo khăn mà đa số mọi người đều mắc phải. Trangtin24h sẽ liên tục chia sẻ cùng bạn những kiến thức hữu ích trong cuộc sống!

   

  Tuyệt đối không treo khăn ở cạnh bồn vệ sinh 

  Ở bên trên bồn vệ sinh thường có một khoảng trống nên nhiều người có thói quen đính những chiếc móc khóa tiện lợi phía trên. Nếu chọn đây là vị trí treo khăn thì sẽ vô cùng nguy hại. Nguyên nhân bởi, phòng tắm là môi trường có độ ẩm cao, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. 

  Không treo khăn cạnh bồn cầu
  Không treo khăn cạnh bồn cầu
  Bên cạnh đó, nước từ bồn cầu bắn ra ngoài hay vi khuẩn theo áp lực nước có thể bám vào những vật xung quanh. Khăn mặt có chất liệu thấm hút nước tốt. Bởi vậy, treo ở vị trí này vừa hấp thụ mùi hôi từ bồn vệ sinh, vừa nhanh chóng nhiễm khuẩn. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới các thành viên trong gia đình bạn. 

  Nhà bếp không phải là vị trí treo khăn hợp lý

  Khi nấu nướng trong bếp, mọi người thường có thói quen rửa tay sau đó lau vào những chiếc khăn được treo trên vị trí nấu nướng. Hành động này mang đến sự tiện lợi và cảm giác sạch sẽ. Khá nhiều bà nội trợ thường đặt khăn lau ở cạnh bếp và sử dụng trong thời gian dài.

  Treo khăn cạnh bếp khiến vi khuẩn sinh sôi
  Treo khăn cạnh bếp khiến vi khuẩn sinh sôi
  Đây là một trong những sai lầm mà nhiều nhà thường hay mắc phải. Khi đặt bên cạnh bếp, khăn đã hút một lượng khói dầu rất lớn trong quá trình nấu nước. Bởi vậy, chiếc khăn ban đầu sạch sẽ đã không còn đảm bảo vệ sinh nữa. Thêm vào đó, nước sẽ ngấm vào khăn gây ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nếu không được vệ sinh kỹ.

  Không nên bỏ khăn trong chậu 

  Một số người có thói quen bỏ khăn trong chậu, sau khi tắm hay rửa mặt. Lúc này khăn ẩm ướt, lại không được treo nơi thoáng khí nên tích tụ một lượng lớn vi khuẩn. Bên cạnh đó, chậu cũng không phải nơi sạch sẽ bởi có nhiều vi khuẩn bám xung quanh. Sau khi dùng xong, bạn cần giặt  luôn và phơi ở nơi khô ráo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.  Khăn là một đồ dùng vô cùng cần thiết trong đời sống sinh hoạt của mỗi người. Việc lựa chọn vị trí treo khăn phù hợp là một điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao