46 người tử vong trong trận động đất ở Trung Quốc ngày 5/9

06/09/22
0

Động đất ở Trung Quốc ngày 5/9 vừa qua khiến nhiều người dân còn trong cơn bàng hoàng. Theo Reuters, cơn địa trấn này mạnh đến 6,8 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên. Điều này làm rung chuyển thủ phủ Thành Đô và rất nhiều các khu vực xung quanh. Sau thiên tai này, đã có 46 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Thông tin được cung cấp bởi Trangtin24h.

Động đất ở Trung Quốc khiến 46 người thiệt mạng

Trận động đất này được đánh giá là mạnh nhất tại Tứ Xuyên từ năm 2017 đến nay. Địa điểm diễn ra là thị trấn Lô Định, ở vùng núi cách Thành Đô khoảng 226km về phía Tây Nam.

Hiện trường vụ động đất ở Trung Quốc
Hiện trường vụ động đất ở Trung Quốc

Tâm chấn động tại vùng núi phía tây dọc theo ranh giới phía đông của cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng. Với độ mạnh đến 6,8 độ richter, rất nhiều con đường và nhà cửa gần tâm chấn bị phá hủy vì lở đất. Có đến hơn 40.000 người bị ảnh hưởng bởi mất điện nhưng các trạm thủy điện trong bán kính 50km từ tấm chấn không bị hư hại.

Thống kê từ cơ quan chức năng cho thấy, có 46 người thiệt mạng trong trận động đất này. Một nhân chứng cho hay: Khi tôi đang trên đường di chuyển thì thấy mọi người vội vã chạy ra khỏi nhà cao tầng trong tình trạng hoảng loạn. Trước đó họ đã nhận được cảnh báo động đất trên điện thoại. “Có nhiều người sợ hãi tới mức phát khóc. Chó bắt đầu sủa lớn. Thật sự rất đáng sợ”.

Trận động đất ở Trung Quốc mạnh nhất trong lịch sử Tứ Xuyên diễn ra vào 5/2008. Gần 70.000 người đã thiệt mạng, rất nhiều hư hại nghiêm trọng đã diễn ra khi cơn địa chấn này có cường độ 8 độ richter.

>> Theo dõi thêm thông tin mới nhất tại Fanpage Trangtin24h.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.