6 ý tưởng phần mềm khiến thế giới thay đổi

05/09/22
0
6 ý tưởng phần mềm khiến thế giới thay đổi

Trong vòng Bình chọn của Startup Việt 2022, trong 50 công ty có 6 ý tưởng phần mềm được chọn. Tương tự nền tần số các ý tưởng này mang đến giải pháp mới. Chúng giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc và rút ngắn những công đoạn không cần thiết.

Gadget – Phần mềm tổng đài thông minh

Một phần mềm tổng đài thông minh kết hợp hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM. Phần mềm này được ra mắt vào 7/2020. Gadget giúp các doanh nghiệp và công ty quản lý tốt hơn đội ngũ nhân viên. Ngoài ra chương trình còn giúp tiết kiệm thời gian, chất lượng cuộc gọi, cước phí… giúp tối ưu hóa chất lượng công việc. 

Phần mềm luôn đổi mới công nghệ cho phép nhân sự hoạt động từ xa và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Hiện tại đã có hàng trăm khách hàng sử dụng Gadget và trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn là 100.000 USD.

Gadget - Phần mềm tổng đài thông minh 
Gadget – Phần mềm tổng đài thông minh

MyLeague –  Ý tưởng phần mềm sáng tạo

My League là phần mềm hỗ trợ quản lý giải đấu và đội bóng. MyLeague được thành lập vào tháng 6/2020. Phần mềm này giúp ghi lại các thông tin trên sẽ thống giúp người dùng có thể truy cập mọi lúc và lưu trữ lâu dài. Nhờ vậy mà người dùng tiết kiệm được phần lớn thời gian điều hành và tổ chức giải.

MyLeague đang hướng đến mục tiêu trở thành hệ sinh thái phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người chơi thể thao phong trào. Ứng dụng này khuyến khích xây dựng lối sống lành mạnh, cung cấp những tiện ích thân thiện giúp số hóa và chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực thể thao. Công ty đã nhận được 75.000 USD tiền tài trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM.

MyLeague - Phần mềm hỗ trợ quản lý giải đấu và đội bóng
MyLeague – Phần mềm hỗ trợ quản lý giải đấu và đội bóng

WeUp For Healthcare

Đây là phần mềm giúp hỗ trợ quản trị toàn diện cho các bệnh viện và doanh nghiệp y tế – sức khỏe. We Up For Healthcare giúp quản lý hồ sơ bệnh nhân dữ liệu khách hàng, kho dược, quy trình đặt khám chữa bệnh… Phần mềm tối ưu hoá quy trình quản lý và vận hành nhân sự, tài chính, kho vận và bán hàng. 

Công ty được thành lập vào tháng 7/2021, thời gian ngành y tế đang vật lộn với bệnh dịch. WeUp For Healthcare kỳ vọng phần mềm này sẽ giúp giải quyết các khó khăn trong quy trình vận hành của doanh nghiệp y dược và bệnh viện. 

We Up For Healthcare - Ý tưởng phần mềm hay
We Up For Healthcare – Ý tưởng phần mềm hay

Grac

Grac là phần mềm hướng dẫn phân loại rác thải đúng cách và giúp tra cứu mã khách hàng đóng tiền rác qua hình thức trực tuyến. Phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ quản lý mạng lưới rác thải qua hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng. Phần mềm sẽ tổng hợp và báo cáo liên tục và đề xuất các giải pháp quản lý phù hợp nhất. 

Đây là phần mềm giúp năng cao ý thức bảo vệ môi trường của con người. Phần mềm công khai, minh bạch mọi mức phí thu gom và tình hình quản lý rác thải. Hiện tại, Grac đã trải qua vòng thiên thần và có mức vốn một triệu USD.

Grac - Phần mềm hướng dẫn phân loại rác thải
Grac – Phần mềm hướng dẫn phân loại rác thải

Top ERP

Đây là phần mềm triển khai giải pháp hoạch định tài nguyên doanh nghiệp ERP. Top ERP hoạt động dựa trên nền tảng Oddo. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành, quản lý nhân sự, quản trị sản xuất. Phần mềm này còn được ứng dụng các hệ thống quản trị chuyên nghiệp như : ERP, CRM, quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) tối ưu và hiệu quả.

Top ERP hiện đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu tại Việt Nam và ASEAN. Top ERP đã qua được vòng Series A ở mức vốn 60.500 USD.

Top ERP - Ý tưởng phần mềm đẳng cấp
Top ERP – Ý tưởng phần mềm đẳng cấp

ezCareMe

ezCareMe là ứng dụng tham vấn tâm lý cho người trẻ. Công ty được thành lập tháng 1/2020. Ứng dụng giúp những người trẻ gặp tình trạng căng thẳng trong cuộc sống và áp lực công việc giải tỏa căng thẳng bằng hình thức trò chuyện và gọi điện video. 

ezCareMe giúp những bạn trẻ kết nối và chia sẻ cụ thể tình trạng của mình với các nhà tham vấn tâm lý. Từ đó, các nhà tâm lý học sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích. Công ty đặt kỳ vọng trở thành phần mền dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần tại khu vực Đông Nam Á. 

ezCareMe - Ứng dụng tham vấn tâm lý cho người trẻ
ezCareMe – Ứng dụng tham vấn tâm lý cho người trẻ

Trên đây là 6 ý tưởng phần mềm đẳng cấp lọt vào vòng Bình chọn của Startup Việt 2022. Những ý tưởng này có tiềm năng khiến thế giới thay đổi. Trong những ý tưởng trên các bạn ấn tượng với phần mềm nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận cho Trangtin24h cùng biết nhé!

Xem thêm tin hot tại Fanpage Trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.