Đưa 60 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

60 công dân Việt Nam được giải cứu ở Philippines đã trở về nước

2023-05-30 09:52:02

Sau khi chính phủ Philippines giải cứu 437 người Việt Nam bị cưỡng ép lao động trong một tụ điểm đánh bạc, Việt Nam đã hỏi thăm, hỗ trợ và đưa 60 công dân về nước an toàn trong sáng ngày 30/5. 

  Đưa 60 công dân Việt Nam về nước sau khi được giải cứu ở Philippines

  Liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam được giải cứu tại tỉnh Pampanga vào ngày 4/5 bởi lực lượng chức năng Philippines, trong suốt thời gian qua Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ, lên danh sách thông tin của các công dân Việt Nam, đặc biệt là những người có giấy tờ đi lại nhưng đã hết giá trị. 

  Nhóm 60 công dân Việt Nam về nước ngày 30/5 sau khi được giải cứu từ Philippines

  Nhóm 60 công dân Việt Nam về nước ngày 30/5 sau khi được giải cứu từ Philippines

  Ngày 25/5, Ban chỉ đạo Bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp đánh giá tình hình và tìm kiếm giải pháp, phối hợp cùng với chính phủ Philippines đưa công dân Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, có tổng số 437 công dân Việt Nam đã được đưa ra khởi cơ sở đánh bạc nêu trên. 

  Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị lên các phương án, phối hợp cùng với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận và bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan. Rạng sáng ngày 30/5, đã có 60 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. 

  Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về Việt Nam an toàn trong thời gian sớm nhất. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao