Bác sĩ cứu người hóc bánh trung thu ngay cổng khoa cấp cứu TP HCM

Bác sĩ cứu người hóc bánh trung thu ngay cổng khoa cấp cứu TP HCM

2022-09-10 17:01:13

  Trưa ngày 10/9, bác sĩ Nguyễn Thiên Trung, khoa cấp cứu, thuộc bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM) nhận một ca cấp cứu ngay tại cổng bệnh viện. Bác sĩ cho biết cứu người hóc bánh trung thu trong tình trạng tím tái, thở ngáp cá. 

  Thông tin vụ việc cấp cứu người hóc bánh trung thu tại cổng bệnh viện

  Ngay khi biết được nạn nhân bị hóc bánh trung, bác sĩ Trung nhanh chóng tiến hành thủ thuật Heimlich (đẩy bụng) để đẩy bánh trung thu ra khỏi đường thở của bệnh nhân. Bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch chỉ trong 15 giây cấp cứu.  Bác sĩ Trung chia sẻ về vụ việc người bệnh hóc bánh trung thu. May mắn nhà bệnh nhân ở gần bệnh viện. Khi con trai ông thấy bố bị hóc bánh đã nhanh chóng chở qua bệnh viện sơ cứu kịp thời. Bác sĩ cho hay nếu bệnh nhân đến trễ 1-2 phút sẽ chết não, không thể cứu sống nữa.  Được biết, bệnh nhân có biến chứng của viêm phổi và nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tai biến mạch máu não, đái tháo đường… Bác sĩ Trung cho biết dù bệnh nhân được cứu sống kịp thời những hiện vẫn đang được điều trị tại khoa hồi sức.
  Thông tin vụ việc cấp cứu người hóc bánh trung thu
  Thông tin vụ việc cấp cứu người hóc bánh trung thu

  Cách sơ cứu người hóc dị vật

  Hóc dị vật đường thở thường gặp ở trẻ nhỏ, người lớn và đặc biệt là người lớn tuổi. Nếu không cấp cứu kịp thời, nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, ngừng tim và dẫn đến tử vong.  Bác sĩ khuyến cáo khi phát hiện có người hóc dị vật, ngoài việc gọi cấp cứu và đưa đến cơ sở ý tế kịp thời thì mọi người cần sơ cứu bằng cách đặt nạn nhân ở tư thế ngồi thở, vỗ vào lưng và ấn ngực đối với trẻ dưới 2 tuổi.  Đối với trẻ lớn hơn và người lớn mọi người nên dùng thuật Heimlich. Nếu thấy nạn nhân ngừng thở cần ngay lập tức thổi ngạt hai cái châm trước, xen kẽ thổi ngạt khi làm thủ thuật Heimlich cho tới khi bệnh nhân thở lại.
  Hướng dẫn sơ cứu người bị hóc dị vật
  Hướng dẫn sơ cứu người bị hóc dị vật
  Từ vụ việc cứu người hóc bánh trung thu, người dân cần cẩn trọng hơn trong cách ăn uống bởi có khá nhiều nguy cơ không nghĩ đến tiềm ẩn. hỉ một sơ sẩy nhỏ cũng khiến bạn gặp phải nguy hiểm khó lường. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật những tin hot nhất hiện nay.  Xem thêm tin hay tại Fanpage Trangtin24h.  

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tin khác

  Tạp chí Sao