Bãi tắm Cửa Lò trắng xóa sò biển dạt vào bờ

Bãi tắm Cửa Lò trắng xóa sò biển dạt vào bờ

Trong những ngày qua, người dân tại bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) thoải mái “nhặt lộc biển” vì có rất nhiều sò biển dạt vào bờ. 

Trong hai ngày qua, người dân phát hiện có rất nhiều loại ốc, sò biển dạt vào bờ tại khu vực bãi tắm biển Cửa Lò. Có nhiều đoạn trên bãi cát sò phủ kín khiến người dân đổ xô đi nhặt “món quà từ biển cả”. Các rất nhiều dụng cụ được người dân sử dụng để nhặt và dựng sò biển. 

Bãi tắm Cửa Lò trắng xóa sò biển dạt vào bờ
Bãi tắm Cửa Lò trắng xóa sò biển dạt vào bờ

Khu vực sò dạt nhiều nhất là dọc bờ biển đi quan phường Nghi Thu và Nghi Hương. Hiện tại chưa có thống cụ thể về số lượng sò biển mà người dân đã vớt trong hai ngày qua là bao nhiêu. Chỉ biết rằng, đây được xem là món quà quý giá mà biển cả trao tặng cho người dân Cửa Lò hàng năm trước khi mùa du lịch được bắt đầu. 

Theo ông Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND TX Cửa Lò cho biết, nguyên nhân là do trong 2 ngày qua do thời tiết có mưa bất thường khiến nước biển thay đổi, nhiều loại sò dạt vào bờ. Người dân vùng ven biển thoải mái xuống biển nhặt nhiều loại ngao, sò huyết, sò lông…

Người dân ở đây cho biết, hàng năm cứ vào thời điểm trước mùa du lịch, trời có mưa, biển động là các loại ốc, sò lại dạt vào bờ. Họ cho rằng đây chính là lộc biển đầu năm khi sóng biến đánh lớn khiến sò ở phía dưới bị bật lên và dạt vào bờ. Ngoài ra, do những đợt mưa lớn bất thường khiến nước biển giảm độ mặn cũng là một trong những nguyên nhân khiến sò dạt vào bờ. 

Không những thế, vào mùa mưa bão khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm cũng thường xuất hiện những đợt sò biển dạt vào bờ. Các loại sò chủ yếu là sò lông, sò huyết và sò lụa, tuy nhiên số lượng năm nay không nhiều như các năm trước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.