Bắt hai đối tượng cất giấu 420 kg pháo nổ với giá trị hơn 200 triệu đồng

Bắt hai đối tượng cất giấu 420 kg pháo nổ với giá trị hơn 200 triệu đồng

2022-12-23 11:48:40

  Càng gần đến thời điểm Tết, thị trường pháo hoa lại càng trở nên sôi động. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng do nhà máy Z121 cung cấp thì có khá nhiều pháo nổ trôi nổi xuất hiện. Ngày 23/12, Công an huyện Long Điền, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam hai đối tượng tàng trữ pháo không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu giữ hơn 420 kg tang vật. Thông tin được cung cấp từ Trangtin24h.

  Bắt đối tượng tàng trữ 420 kg pháo nổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát hình sự thuộc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt vụ tàng trữ pháo nổ lớn trên địa bàn. Tang vật có 420 kg pháo không rõ nguồn gốc đang chờ cung cấp ra thị trường. Hai đối tượng bị bắt giữ bao gồm Võ Duy Tân (41 tuổi) và Dương Tấn Nghĩa (27 tuổi). Cả hai người này cùng trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Bắt đối tượng tàng trữ 420 kg pháo nổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu
  Bắt đối tượng tàng trữ 420 kg pháo nổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng Công an huyện Long Điền để điều tra vụ án. Khoảng 19h ngày 22/12, trinh sát đã đột xuất kiểm tra căn nhà số 35 Võ Thị Sáu, ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng. Đây là nhà riêng của Võ Duy Tân. Khi kiểm tra thì tổ trinh sát phát hiện bên trong đang tàng trữ 262 bệ pháo nổ do nước ngoài sản xuất. Tổng trọng lượng pháo là 420,1kg.

  Tân khai mua pháo từ một người quen để bán kiếm lời trong dịp Tết. Từ lời khai của đối tượng, Công an đã mở rộng điều tra và xác định số pháo trên được Tân mua lại từ Dương Tấn Nghĩa. Nghĩa bán pháo cho Tân với giá 850.000 đồng/bệ. Tổng giá trị số pháo đang tàng trữ khoảng 223 triệu đồng.

  Khi làm việc với Nghĩa, đối tượng khai nhận mình mua lại pháo của một người tên Heo Bắc sau đó bán lại cho Tân. Đến thời điểm hiện tại, Công an vẫn đang điều tra thông tin của đối tượng Heo Bắc này.

  Người dân chỉ nên mua pháo hoa chính hãng từ Bộ Quốc Phòng

  Thị trường pháo hoa Tết 2023 càng về những ngày cuối năm càng trở nên nhộn nhịp với nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, người dân chỉ nên mua những sản phẩm chính hãng Bộ Quốc Phòng do nhà máy Z121 sản xuất. Đây là pháo hoa không nổ đã được cấp phép lưu hành trên thị trường. Khi sử dụng đảm bảo an toàn mà vẫn cho hiệu ứng ánh sáng sống động ấn tượng.

  Đối với các sản phẩm pháo nổ thì không được cấp phép cho người dân sử dụng trong dịp Tết này. Đặc biệt là những loại pháo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ từ nhà máy Z121 trôi nổi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ kém an toàn. Người dân chỉ nên mua hàng tại những đại lý được Bộ Quốc phòng ủy quyền tại các tỉnh thành.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao