Bắt hàng loạt cán bộ của 9 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Bắt hàng loạt cán bộ của 9 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

2022-12-20 15:57:23

  Hàng loạt giám đốc, phó giám đốc của 9 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị bắt về hành vi môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác đăng kiểm. Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) thuộc Công an TP.HCM đã khởi tổ, thực hiện bắt tạm giam 33 bị can thuộc những trung tâm này. Theo dõi thông tin được cập nhật bởi Trangtin24h.

  9 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị tạm dừng hoạt động để điều tra

  Chiều ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp báo. Nội dung họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc nhiều Trung tâm Đăng kiểm bị điều tra. Các cán bộ, giám đốc, phó giám đốc tại 9 cơ sở bị bắt giữ để điều tra về hành vi môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác đăng kiểm xe cơ giới.

  9 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động để điều tra
  9 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động để điều tra

  Đến thời điểm hiện tại, có 5 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới được đứng tên bị can Trần Lập Nghĩa làm giám đốc. Cụ thể là Trung tâm 62-03D (tỉnh Long An); Trung tâm 71-02D (tỉnh Bến Tre); Trung tâm 83-02D (tỉnh Sóc Trăng); Trung tâm 66-02D (tỉnh Đồng Tháp) và Trung tâm 63-02D (tỉnh Tiền Giang).

  Các trung tâm khác bị kiểm tra bao gồm:

  • Trung tâm 50-15D (TP Thủ Đức, TP.HCM) do bị cáo Nguyễn Trọng Vĩnh làm Giám đốc. 
  • Trung tâm 50-07V (quận Bình Tân) do bị cáo Ngô Ngọc Sơn làm giám đốc. 
  • Trung tâm 50-10D (huyện Củ Chi) do bị cáo Nguyễn Thanh Tâm làm giám đốc.
  • Trung tâm 50-17D (huyện Nhà Bè) do bị cáo Hồ Hữu Tài làm Giám đốc.

  Các cán bộ tại trung tâm đăng kiểm bị bắt, con số lên đến 33 bị can

  Theo tài liệu từ Công an TP.HCM, các giám đốc của các Trung tâm Đăng kiểm được nêu trên đã chỉ đạo các Phó Giám đốc và nhân viên cấp dưới. Mục đích là để cố ý bỏ qua các lỗi vi phạm đối với trường hợp người dân đưa những phương tiện xe cơ giới đường bộ đến để đăng kiểm. Đã có khoảng 70.000 phương tiện được bỏ qua các lỗi vi phạm. Từ đó các đối tượng thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng.

  Công an họp báo liên quan đến việc 33 cán bộ tại các Trung tâm đăng kiểm bị bắt
  Công an họp báo liên quan đến việc 33 cán bộ tại các Trung tâm đăng kiểm bị bắt

  Đối với bị can Trần Lập Nghĩa, người này đã có những hành vi giả mạo vị trí công tác, cố ý hợp thức hoá công việc của các đăng kiểm viên. Nghĩa còn giả chữ ký của các đăng kiểm viên trong hồ sơ giấy tờ. Số lượng phương tiện được bỏ qua lỗi tại 5 trung tâm do Nghĩa đứng tên là trên 50.000 xe. Số tiền bất chính thu được từ hành vi này lên đến hơn 10 tỷ đồng. 

  Công an đánh giá hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, lợi ích cộng đồng và hoạt động an toàn giao thông. Hiện tại, đã có 33 bị can bao gồm giám đốc và nhiều phó giám đốc tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới này bị bắt. Các tin tức mới nhất liên quan sẽ tiếp tục được Trangtin24h cập nhật liên tục.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao