200 người được huy động tìm kiếm cháu bé 2 tuổi lạc trong rừng đêm

Bé 2 tuổi bị lạc trong rừng đêm suốt 6 tiếng vẫn bình thản đến lạ kỳ

2023-05-18 07:31:23

Cháu bé 2 tuổi đi lạc trong rừng đêm suốt 6 tiếng đồng hồ đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương (Lào Cai) tìm thấy. Rất may cháu bé vẫn ổn định cả về sức khỏe và tinh thần. 

  6 giờ tìm kiếm cháu bé 2 tuổi lạc trong rừng đêm

  Theo thông tin của phóng viên Trangtin24.net ghi nhận, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai - ông Phạm Đăng Năm cho biết, cháu bé gần 2 tuổi là con của anh Vương Truyền Ngàn, dân tộc Nùng ở thị trấn Mường Khương. Do bố mẹ đi làm thuê ở xa nên hàng ngày cháu bé ở nhà với ông bà. 

  Khoảng 18h ngày 17/5, bố cháu bé đi làm về nên cháu ra chơi với bố, ông bà nấu cơm bên trong. Sau đó, bố cháu đi lên rừng cách nhà khoảng 500m nhưng không để ý là cậu con trai cũng đi theo sau. 

  Đến bữa cơm ông bà chạy ra tìm cháy thì hốt hoảng vì không thấy cháu đâu. Gia đình sau đó đã nhờ hàng xóm và lực lượng chức năng địa phương tìm giúp nhưng không tìm thấy cháu bé. 

  Đến 21h cùng ngày, ông Phạm Đăng Nam đã đến gia đình và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, yêu cầu trích xuất camera an ninh ở gần nhà cháu bé. Qua đó phát hiện thấy chỏm đầu của bé trai nhấp nhô trong camera. 

  Bé 2 tuổi bị lạc trong rừng đêm suốt 6 tiếng đã được tìm thấy an toàn

  Bé 2 tuổi bị lạc trong rừng đêm suốt 6 tiếng đã được tìm thấy an toàn

  Lực lượng chức năng bé trai đã đi theo bố lên rừng và đi lạc chứ không phải bị bắt có. Ngay sau đó, có khoảng 200 người được huy động gồm công an, thanh niên, hàng xóm và người nhà của cháu bé mang đèn để tìm cháu bé 2 tuổi lạc trong rừng đêm. 

  Tới 0h ngày 18/5, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy cháu bé đang đi trong rừng. Điều kỳ lạ ở đây là cháu bé vẫn rất bình tình, không sợ hãi, không khóc lóc, tình trạng sức khỏe ổn định, người lành lặn. 

  Cháu bé 2 tuổi lạc trong rừng đã được đưa về nhà trong niềm vui khôn tả của gia đình, hàng xóm và người thân. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao