Người lạ vào nhà cho bánh, bé 7 tuổi bị đâm kim vào đường tiểu

Bé 7 tuổi bị đâm kim vào đường tiểu khi ăn bánh của người lạ

2023-05-16 04:25:04

Tối ngày 15/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đội ngũ y bác sĩ vừa gắp thành công kim ghim dài khoảng 5cm ra khỏi bàng quang của bé gái 7 tuổi. 

  Bé 7 tuổi bị đâm kim vào đường tiểu khi tiếp xúc với người lạ

  Theo đó, bệnh nhận là cháu P.N.A (7 tuổi, ngụ xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) được người thân đưa vào viện ngày 12/5 trong tình trạng bị đau nhiều ở vùng bụng. 

  Qua khám, siêu âm và chụp CT scanner, các bác sĩ phát hiện bàng quang của bé có dị vật dài và nhọn đâm xuyên thành bàng quang. 

  Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã quyết định phẫu thuật nội soi cấp cứu qua lỗ tiểu vào bàng quang để gắp dị vật cho bé. Dị vật được lấy là một cây kim ghim có độ dài khoảng 5cm, bên trên có nút tròn dạng kim ghim để cố định vải may mặc. 

  Theo lời kể của cháu A, cháu ở nhà với ngoại thì có một người đàn ông đến nhà cho bé bánh. Sau đó, đã đưa dị vật vào lỗ tiểu của bé. 

  Cây kim ghim được bác sĩ lấy ra khỏi bàng quang của cháu bé 7 tuổi

  Cây kim ghim được bác sĩ lấy ra khỏi bàng quang của cháu bé 7 tuổi

  Bác sĩ Tôn Thất Minh Thuyết (khoa ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) cho biết, chỉ cần người nhà đưa bé vào viện trễ khoảng vài tiếng thì cây kim sẽ đâm xuyên ruột, khiến tình trạng nặng hơn, có thể bị nhiễm trùng phải mổ hở để gắp ra. 

  Qua sự việc bé 7 tuổi bị đâm kim vào đường tiểu, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần chú ý quan tâm, chăm sóc trẻ, tránh để trẻ bị các đối tượng xấu lạm dụng, xâm hại. Cần dạy cho trẻ cách bảo vệ bản thân, từ chối tiếp xúc và lấy những đồ vật từ người lạ. Khi thấy trẻ có bất cứ biểu hiện bất thường nào thì cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế thăm khám và chữa trị. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao