Bé 3 tuổi tử vong do chó cắn vì không tiêm vacxin

Bị chó cắn nhưng không tiêm vacxin, bé 3 tuổi tử vong sau 1 tháng

2023-05-22 04:07:49

Cháu bé 3 tuổi bị chó cắn, sau đó con chó chết nhưng gia đình vẫn không đưa bé đi tiêm vacxin. Một tháng sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân đã tử vong nghi do bị dại.

  Bé 3 tuổi bị chó nhà cắn nhưng không tiêm vacxin nên đã tử vong

  Sáng ngày 22/5, UBND xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận vụ việc đau lòng, bé 3 tuổi tử vong do chó cắn. Nạn nhân là cháu N.G.H, trú thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa.

  Cách đây một tháng, cháu H bị chó của gia đình nuôi cắn vào vùng mặt. Sau khoảng 3 ngày thì con chó lăn ra chết. Tuy nhiên, sau khi bị chó cắn gia đình vẫn không đưa cháu H đi tiêm phòng vacxin bệnh dại. 

  Cảnh báo nguy hiểm khi bị chó cắn

  Cảnh báo nguy hiểm khi bị chó cắn

  Mới đây, cháu H xuất hiện triệu chứng sốt mới được đưa vào bệnh viện. Đến tối ngày 20/5, cháu H lên cơn co giật, nói nhảm và có biểu hiện cào cấu… Sau đó, cháy được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới nhưng đã tử vong. Các bác sĩ chẩn đoán cháu H tử vong là do bệnh dại sau khi bị chó cắn. 

  Trong gia đình cháu H cũng có 2 nhỏ khác bị con chó nói trên cào vào mặt. Sau khi bé 3 tuổi tử vong do chó cắn, gia đình đã đưa 2 cháu còn lại đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa để tiêm vacxin.

   

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao