Bó hoa bằng tiền dịp 8/3 - Quà tặng ý nghĩa nhưng cần cảnh giác

Bó hoa bằng tiền dịp 8/3 - Quà tặng ý nghĩa nhưng cần cảnh giác

2023-03-06 15:32:24

  Quà tặng 8/3 luôn là vẫn đề đau đầu mà phái mạnh phải suy nghĩ. Bó hoa bằng tiền không chỉ có vẻ đẹp độc đáo mà còn cực kỳ có ý nghĩa về mặt tài chính. Tuy nhiên, một số lưu ý khi mua loại quà tặng này là gì? Trangtin24h cung cấp cho bạn đọc những nội dung cần thiết ngay sau đây.

  Bó hoa bằng tiền - món quà ý nghĩa nhân ngày 8/3

  Những bó hoa tươi, hoa sáp trở nên thông dụng nên nhiều người tìm kiếm những lựa chọn độc đáo hơn. Một trong số đó là bó hoa được kết bằng những tờ tiền. Vẫn là sự kết hợp với hoa tươi, hoa lụa,... nhưng được tô điểm thêm tiền giấy, polime khiến sản phẩm này trở nên mới lạ. Thực tế, đây không chỉ là quà tặng 8/3 mà còn là quà sinh nhật, quà 20/10,... hay trong nhiều dịp khác.

  quà 20/10,... hay trong nhiều dịp khác. [caption id="attachment_13293" align="aligncenter" width="800"]Bó hoa bằng tiền là món quà mang ý nghĩa vật chất lẫn tinh thần
  Bó hoa bằng tiền là món quà mang ý nghĩa vật chất lẫn tinh thần
  Nhiều chủ shop hoa chia sẻ, càng gần đến những ngày lễ thì nhu cầu của khách hàng càng tăng cao. Thông thường, mọi người sẽ chọn tiền 50K, 100K, 200K. Những ai có tài chính mạnh thì chọn tiền 500K hay tiền nước ngoài. Hoa được đính kết cầu kỳ, tạo hình độc đáo. Đây không chỉ là món quà mang ý nghĩa tinh thần mà còn có giá trị cao về vật chất. Về giá cả, những bó hoa 8/3 này bằng giá tiền dùng để bó cộng tiền công và tiền phụ kiện đi kèm. Theo một chủ shop hoa thì giá bó hoa tiền còn cộng thêm cả phí đổi tiền mới khoảng 5%.

  Một số lưu ý khi bạn đang có ý định mua hoa tiền

  Với tính độc lạ và những giá trị tinh thần, vật chất thì việc lựa chọn hoa tiền cũng là ý tưởng không tồi. Thế nhưng, món quà này cũng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên người tặng, người nhận cũng cần lưu ý.

  Một số lưu ý khi mua bán, sử dụng bó hoa tiền
  Một số lưu ý khi mua bán, sử dụng bó hoa tiền

  • Vì bó hoa mang giá trị vật chất lớn nên khi nhận cần kiểm đếm tiền về số lượng cũng như mệnh giá. Cần đảm bảo số lượng đúng theo đơn đặt hàng.
  • Chú ý để không mua phải những bó hoa bị trà trộn tiền giả, tiền rách.
  • Kiểm tra xem tiền có bị hỏng, rách do quá trình dùng băng keo, phụ kiện đính kết hay không.

  Cơ quan chức năng đã đưa ra những cảnh báo để người kinh doanh cũng như sử dụng không vi phạm quy định. Pháp luật không nghiêm cấm việc mua bán bó hoa bằng tiền. Tuy nhiên, nếu điều này dẫn đến việc hư hòng, cố tình hủy hoại vì mục đích kinh doanh thì sẽ bị phạt và truy cứu.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao