Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ năm 2022

2022-07-08 08:56:08

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc bắt đầu từ năm học 2022 đến 2023. Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các cơ quan phối hợp, nghiên cứu đánh giá kỹ tác động và có phương án giải quyết hiệu quả.

  Cải thiện và đổi mới từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

  Mới đây, tại Hội nghị Chính phủ địa phương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, ngành đang cố gắng nỗ lực để chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, an toàn, công bằng và khách quan nhất.
  Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4-7
  Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4-7
  Bộ cũng đang có kế hoạch nghiên cứu, thiết kế môn lịch sử vào trong chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông. Theo đó bộ môn sẽ được chia thành 2 phần, bao gồm phần bắt buộc và phần tự chọn một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Đề xuất miễn giảm học phí cho học sinh cấp 2

  Tại hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc bắt đầu từ năm học 2022-2023. Đồng thời, bộ đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về mức giá sách giáo khoa. Thủ tướng Chính phủ đã giao các cơ quan cùng nhau phối hợp, nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động. Bộ Tài chính có nhiệm vụ tính toán các vấn đề liên quan tới ngân sách, theo tinh thần chung đã được Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo là cần tiến hành rà soát, có lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp, đảm bảo không gây khó khăn hơn cho người dân và cả học sinh.
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc
  Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, điều chỉnh phù hợp Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng thời, thực hiện thanh tra, kiểm tra, hoàn thiện quy định về biên soạn, phát hành, mua và sử dụng sách giáo khoa. Cùng với đó, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho năm học mới, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, côn bằng, chất lượng.
  Gửi bình luận

  Gửi Làm lại

  Từ khóa: giá vàng giá cả

  Tạp chí Sao