Các loại nước uống khiến bạn mất ngủ vào ban đêm

Các loại nước uống khiến bạn mất ngủ vào ban đêm

2022-11-14 15:33:24

  Để có một giấc ngủ thật ngon và sâu, bạn nên tránh xa các loại nước uống dưới đây vào buổi tối.

  Nước dừa

  Trong nước dừa có chứa thành phần khoáng cao nên ước tính một trái dừa sẽ bằng 1-1,5 cốc nước. Vì vậy khi uống nước dừa vào buổi tối sẽ khiến lượng nước khoáng thừa trong cơ thể. Điều này sẽ khiến bạn đi tiểu đêm nhiều lần. Uống nước dừa vào buổi tối còn dễ bị lạnh. Các chuyên gia khuyên rằng nước dừa chỉ nên uống vào buổi sáng và buổi trưa để phát huy được hết tác dụng của nó cho sức khỏe.

  Nước hoa quả

  Trong nước hoa quả có chứa lượng đường glucose, fructose, sucrose, chất làm ngọt, tinh bột... Vì vậy, khi uống loại nước này sẽ khiến dạ dày tiêu hóa đồng thời một lượng thức ăn lớn kèm hàm lượng chất trong nước hoa quả.
  Nước hoa quả khiến bạn mất ngủ và tăng nguy cơ béo phì nếu uống vào buổi tối
  Nước hoa quả khiến bạn mất ngủ và tăng nguy cơ béo phì nếu uống vào buổi tối
  Thậm chí, uống quá nhiều nước hoa quả vào buổi tối còn tăng nguy cơ béo phì vì lượng chất đường lớn được bổ sung vào cơ thể.

  Cà phê

  Nhiều người thường xuyên phải thức khuya hoặc muốn tỉnh táo khi làm việc vào ban đêm thường dùng cà phê. Chính vì thế mà muốn một giấc ngủ ngon thì bạn nên tránh xa loại đồ uống này. Trong cà phê có chứa caffein và tạo tính axit trong dạ dày. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn luôn thức tỉnh và khó chìm vào giấc ngủ. Thậm chí bạn có thể phải thức trắng đêm nếu chẳng may uống phải loại nước uống này vào buổi tối.

  Nước ngọt có gas

  Việc uống nước ngọt có gas vào buổi tối đang trở thành thói quen của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến dạ dày của bạn bị tổn thương. Bạn sẽ cảm thấy bị đầy hơi, trướng bụng và có thể tăng huyết áp nếu sử dụng nước ngọt có gas thường xuyên vào buổi tối.
  Uống nước ngọt có gas vào buổi tối có thể khiến bạn bị đầy hơi, trướng bụng và tăng huyết áp
  Uống nước ngọt có gas vào buổi tối có thể khiến bạn bị đầy hơi, trướng bụng và tăng huyết áp
  Hơn nữa, việc uống nước có gas quá nhiều sẽ khiến tăng nguy cơ béo phì. Trong loại nước uống này chứa rất nhiều đường và các hóa chất tạo hương vị không tốt cho sức khỏe.

  Trà nhân sâm, nước gừng

  Đừng nhầm tưởng trà nhân sâm hay nước gừng là thức uống giúp cơ thể thư giãn vào buổi tối. Theo các chuyên gia, huyết áp của bạn có thể tăng cao khiến mất ngủ trầm trọng nếu bạn uống trà nhân sâm vào buổi tối.

  Nước uống chứa cồn

  Rượu bia có tác dụng an thần, đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn sẽ bất chợt tỉnh giấc và mất ngủ vào ban đêm, thậm chí cơn đau đầu, ác mộng, mệt mỏi hoành hành.
  Uống rượu bia vào buổi tối sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ giữa đêm, đau đầu
  Uống rượu bia vào buổi tối sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ giữa đêm, đau đầu
  Uống các đồ uống có chứa cồn vào ban đêm sẽ nới lỏng van nối dạ dày và thực quản. Bạn có thể bị trào ngược dạ dày, đi tiểu đêm nhiều lần trong đêm.

  Nước tăng lực

  Nước tăng lực có chứa lượng caffeine và hàm lượng chất kích thích lớn. Điều này sẽ khiến bạn khó lòng ngủ được khi sử dụng nó vào buổi tối.

  Nước lọc

  Nước lọc rất cần thiết cho cơ thể con người, xong việc uống nước quá nhiều vào buổi tối lại thực sự không tốt. Khi chúng ta ngủ, cơ thể không hoạt động. Vì vậy nước trong cơ thể tích tụ sẽ khiến thận bị quá tải . Thậm chí với các bệnh nhân cao huyết áp sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu uống nhiều nước vào ban đêm. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên uống 1 cốc nước trước khi ngủ 30 phút. Điều này sẽ giúp cơ thể bỏ được các độc tố bên ngoài, giúp da đẹp lên, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Trên đây, Trangtin24h vừa chia sẻ tới độc giả các loại nước uống khiến mất ngủ vào ban đêm. Hãy thường xuyên ghé thăm website để nhận thêm những kiến thức hữu ích giúp bạn sống khỏe, đẹp mỗi ngày.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao