Các môn tập thể được tính bao nhiêu huy chương tại SEA Games?

21/05/22
0
Cách thức tính huy chương các môn tập thể tại SEA Games

Các môn tập thể như bóng đá, bóng chuyền,… sẽ được tính bao nhiêu huy chương vàng trên bảng xếp hạng huy chương khi đội đó thắng cuộc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc về cách thức tính huy chương tại SEA Games của các môn tập thể.

SEA Games rất đa dạng các bộ môn thi đấu gồm cả những môn thi đấu cá nhân đến tập thể. Trong đó bóng đá là môn thể thao có sự quan tâm cuồng nhiệt nhất của khán giả.

Tổng quan về SEA Games 31

SEA Games là gì?

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á được tổ chức luân phiên 2 năm một lần giữa các quốc gia. SEA Games không chỉ là nơi so tài của các quốc gia tại các môn thể thao mà còn là cầu nối gắn kết, giao lưu tình hữu nghị của các nước trong Asean. Ngoài ra, quốc gia đăng cai sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh văn hóa đất nước cũng như tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á
SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Tổng quan về SEA Games 31

Kể từ khi năm 2003, Việt Nam mới quay lại đăng cai một kỳ SEA Games. Do tình hình dịch bệnh nên năm 2021 kỳ SEA Games 31 đã bị hoãn. Năm nay, SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam với biểu tượng con sao la. Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm nay sẽ được diễn ra tại 11 tỉnh thành trên cả nước với 40 nội dung thi đấu, 526 bộ huy chương. Đại hội thể thao lần này sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5.

SEA Games 31 sẽ được diễn ra từ 12/5 đến 23/5 tại 11 tỉnh thành trên cả nước
SEA Games 31 sẽ được diễn ra từ 12/5 đến 23/5 tại 11 tỉnh thành trên cả nước

Sau lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức hoành tráng tại sân vận động Mỹ Đình, các đoàn thể thao đang tranh tài hấp dẫn và căng thẳng. Rất nhiều hình ảnh đẹp được truyền tải ấn tượng trên các mạng xã hội về SEA Games 31.

Cách thức tính huy chương tại SEA Games các môn tập thể

Tại các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ hay các môn phối hợp đồng đội. Đội chiến thắng sẽ được tính là 1 huy chương vàng, đội về nhì là 1 huy chương bạc và về ba là 1 huy chương đồng trên bảng xếp hạng huy chương SEA Games.

Các đoàn thể thao sẽ được tính 1 huy chương cho mỗi bộ môn tập thể trên bảng xếp hạng huy chương tại SEA Games
Các đoàn thể thao sẽ được tính 1 huy chương cho mỗi bộ môn tập thể trên bảng xếp hạng huy chương tại SEA Games

Tại kỳ SEA Games 31 lần này, cả đội bóng nam và đội tuyển nữ Việt Nam đều quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games. Với lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của đông đảo khán giả, chắc chắn đoàn thể thao Việt Nam sẽ tự tin để giành được những tấm huy chương quý giá tại kỳ đại hội thể thao lần này.

Cập nhật tin tức SEA Games 31 mới nhất tại trangtin24h.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.