Cam Lâm Khánh Hòa – Dự án mới của Vingroup đầu tư trong 2022

02/04/22
0
Vingroup đầu tư vào dự án tại khu đô thị Khánh Hòa thuộc địa bàn huyện Cam Lâm

Mới đây tập đoàn Vingroup gửi báo cáo với Thủ Tướng Phạm Minh Chính về ý tưởng đầu tư vào dự án tại khu đô thị Khánh Hòa thuộc địa bàn huyện Cam Lâm.

Trước đó không lâu, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản đề xuất Thủ tướng chấp thuận cho phép thực hiện quy hoạch đô thị tại Cam Lâm. Dự án này thực hiện với mục tiêu phát triển Cam Lâm thành đô thị theo mô hình sân bay kết hợp với phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái. Mở rộng Cam Lâm với quy mô dân số tương đương với đô thị loại I. Dự án sẽ làm tiền đề cơ sở và phát triển kinh tế xã hội, thu hút nhiều chủ đầu tư.

 Vingroup đầu tư vào dự án tại khu đô thị Khánh Hòa thuộc địa bàn huyện Cam Lâm
Vingroup đầu tư vào dự án tại khu đô thị Khánh Hòa thuộc địa bàn huyện Cam Lâm

Dự án lần này được Vingroup đầu tư triển khai biến vùng đất từ nông thôn trở thành đô thị cao cấp. Điểm nổi bật của của dự án chính là trung tâm, y tế, phát triển giáo dục. Đồng thời phát triển hơn nữa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng.
Nếu thủ tướng chính phủ phê duyệt, dự án sẽ được khởi công vào tháng 6 năm 2023. Dự kiến thực hiện dự án Cam Lâm được thực hiện trong vòng 2 năm. Tập đoàn Vingroup muốn phát triển dự án ở Cam Lâm trở thành một thành phố mới vươn tầm đẳng cấp quốc tế. Tạo tiền đề cho đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ phát triển và trở thành thành phố thuộc Trung ương.

Về ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề cao và hoan nghênh ý tưởng đầu tư này. Tuy nhiên, để thực hiện dự án cần có sự đồng thuận của người dân. Nếu muốn thực hiện dự án, cần phải tạo nên một môi trường đô thị xanh, đưa Cam Lâm trở thành một trung tâm trí tuệ. Đồng thời dự án cũng cần tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.
Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu đưa ra bản hình mẫu về tái định cư, phải đảm bảo được người dân có điều kiện sống cao hơn trước đây. Bên cạnh đó, khi thực hiện dự án vẫn cần bảo tồn các không gian văn hóa từ xa xưa.
Đối với phía địa phương, Thủ tướng yêu cầu ban lãnh đạo cần phối hợp với các chủ đầu tư để thực hiện tiến hành các thủ tục sao cho phù hợp với luật pháp. Hạn chế tránh các lợi ích cá nhân, cần phải hải hòa lợi ích của dân, của nhà nước và của doanh nghiệp.
Huyện Cam Lâm đã có đề xuất định hướng đưa Thị trấn Cam Đức, khu vực Bãi Dài, khu vực phía Đông của đầm Thủy Triều trở thành đô thị du lịch mới.
Từng khu vực sẽ đảm nhiệm chức năng như sau: Thị trấn Cam Đức sẽ là trung tâm chính trị, đơn vị hành chính, văn hóa,… Vingroup đầu tư tập trung Cam Đức trở thành trung tâm có cơ sở hạ tầng tốt nhất. Với mục đích phát triển các hạng mục hạ tầng đưa Cam Đức đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2030.
Vào cuối tháng 1, Bộ Chính trị đã đưa ra quyết định và ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và thực hiện phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030. Chủ trương chính của Nghị Quyết là đưa thành phố Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân, Đưa Cam Ranh trở thành đô thị du lịch – logistics và Cam Lâm là khu đô thị có hệ sinh thái, sân bay hiện đại mang tầm đẳng cấp quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.