Cảnh sát Thanh Hóa áp dụng phạt nguội với “quái xế” đua xe trái phép

Nhiều băng nhóm đua xe trái phép đã bị triệt phá 

Thay vì phải đuổi bắt những “quái xế” như trước đây, lực lượng Cảnh sát Cơ động Thanh Hóa đã áp dụng phương pháp phạt nguội, theo chân đối tượng về tận nhà để xử phạt. 

Nhiều băng nhóm đua xe trái phép đã bị triệt phá 

Phó Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Thanh Hóa – Thượng tá Lê Văn Tiên cho biết đã tiến hành rà soát trên toàn địa bàn thành phố Thanh Hóa và các địa phương giáp ranh như: huyện Sầm Sơn, Đông Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa. Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện có khoảng 11 nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tổ chức đua xe trái phép làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, xã hội. 

Nhiều băng nhóm đua xe trái phép đã bị triệt phá 
Nhiều băng nhóm đua xe trái phép đã bị triệt phá

Chỉ trong thời gian ngắn, cảnh sát cơ động đã làm tan rã các nhóm đối tượng trên địa bàn. Theo thông tin được biết, có khoảng 100 thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi thường xuyên tổ chức các cuộc đua xe máy, mô tô với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, chống đối cản trở lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Áp dụng phạt nguội với “quái xế”

Theo Thượng tá Tiên, lực lượng cảnh sát cơ động đã áp dụng rất nhiều chiến thuật nhân văn để ngăn chặn các nhóm đua xe trái phép. Cụ thể, sau khi điều tra, xác định các đối tượng có hành vi vi phạm giao thông, lực lượng công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng đến tận nhà để thông báo và mời các đối tượng lên trụ sở tiến hành xác minh, làm rõ sự việc. Cảnh sát cũng sẽ thông báo đến gia đình của các đối tượng để cùng nhau giáo dục, quản lý con em để hạn chế những hậu quả khôn lường. 

Áp dụng phạt nguội với người vi phạm giao thông 
Áp dụng phạt nguội với người vi phạm giao thông

Lực lượng cảnh sát cơ động cũng sẽ tiến hành phục kích trên tuyến đường để điều tra, xác định rõ các đối tượng tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách, đánh võng, đi xe với tốc độ cao, bốc đầu xe và các hành vi vi phạm khác. Khi đối tượng này tạm dừng nghỉ ở các khu công cộng, điểm dừng cố định, nếu nhận thấy có đủ điều kiện áp sát, tổ công tác sẽ tiến hành bắt giữ và đưa về  trụ sở công an xã, phường nơi gần nhất để làm việc. 

Các chiến sĩ công an cơ động có thể sẽ hóa trang thành những người dân bình thường để nắm bắt tình hình. Nếu phát hiện những dấu hiệu sai phạm, cảnh sát hóa trang sẽ thông báo cho lực lượng tuần tra công khai đến kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Theo đó, cuối năm 2021, phòng Cảnh sát Cơ động đã phát hiện và bắt giữ hơn 200 đối tượng, tạm giữ 152 phương tiện có hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.