Cha mẹ ly hôn ảnh hưởng thế nào đến con cái?

2022-05-27 12:51:28

  Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, suy nghĩ của con người càng được mở rộng và không còn nặng nề như xưa. Chính vì vậy, việc ly hôn là vấn đề phổ biến diễn ra hàng năm trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sự kết thúc chuyện tình của hai người có thể dễ dàng nhưng lại để lại những hệ hụy cho con cái, những đứa trẻ vô tội bị ảnh hưởng bởi cuộc hôn nhân của bố mẹ.
  Cha mẹ ly hôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái
  Cha mẹ ly hôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái

  Những điều con cái phải đối mặt trước cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ

  Khi cha mẹ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng, cũng là lúc những đứa con của mình bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn khác, một gia đình không đầy đủ, một tâm lý bất ổn cho đến khi trưởng thành hoặc mãi mãi về sau. Dưới đây là một số tình trạng phổ biến của con cái phải đối mặt trước cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ:

  Cảm giác mất mát, cô đơn

  Đây là một trong những tình trạng phổ biến nhất của mọi đứa trẻ khi đối mặt với sự tan vỡ của bố mẹ. Những ký ức đẹp về tổ ấm ngày xưa sẽ bị tan biến dần khi hiện tại không còn đầy đủ gia đình, các bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng và bị bỏ rơi. Đặc biệt, càng chạnh lòng khi thấy bạn bè mình hoặc những đứa trẻ khác vui vẻ cùng bố mẹ, từ đó con sẽ dễ bị trầm cảm và tách biệt với thế giới bên ngoài.

  Ảnh hưởng đến việc học tập

  Việc bố mẹ ly hôn không chỉ khiến con bị thay đổi tâm lý mà còn ảnh hưởng đến cả môi trường học tập của con. Sau sự kiện ly hôn, bé dễ phải đi chuyển chỗ ở hoặc trường học. Từ đó tiếp xúc trong môi trường mới với những người lạ không hiểu câu chuyện của gia đình bé sẽ rất dễ bị trêu chọc từ bạn bè như không cha hay không mẹ, và dĩ nhiên việc học hành sẽ bị sa sút, thậm chí có thể tìm đến những tệ nạn xấu xa, tiêu cực hoặc bỏ học giữa chừng.

  Ảnh hưởng đến hôn nhân sau này

  Đây là một tình trạng con cái rất dễ đi theo vết xe đổ của bố mẹ. Theo nghiên cứu tại Hoa Kỳ, đối với cặp vợ chồng có lịch sử bố mẹ ly hôn trước đó thì khả năng vấn đề ly hôn lặp lại là rất cao lên đến 2 lần. Bởi vậy, cha mẹ bỏ nhau, bỏ đi một mối quan hệ, bỏ đi chiếc nhẫn cưới, bỏ đi những thói quen hàng ngày cũng chính là đang bỏ rơi đi hạnh phúc về sau của con mình, làm ảnh hưởng đến hôn nhân cả một đời của những đứa trẻ tội nghiệp. Phía trên là những hệ lụy con cái phải đối mặt khi bố mẹ ly hôn. Bạn nghĩ sau về tình trạng ly hôn đang phổ biến hiện nay?
  Gửi bình luận

  Gửi Làm lại

  Từ khóa: giá vàng giá cả

  Tạp chí Sao