Mười ngàn đô, cha nuôi bán con sang Campuchia làm việc

Mười ngàn đô, cha nuôi bán con sang Campuchia làm việc

2022-08-25 15:51:33

  Những câu chuyện tưởng như chỉ có thể xảy ra trên phim thực tế đang ngày ngày xuất hiện quanh ta. Bố nuôi sử dụng thủ đoạn để lừa bán con sang Campuchia đã bị vạch trần. Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hải Phòng) đã bắt giữ người bố nuôi đội lốt buôn người này. Thông tin được Trangtin24h cập nhật cho bạn đọc ngay sau đây.

  Ý định bán con sang Campuchia của người cha mất nhân tính

  Theo thông tin cơ quan điều tra nhận được từ trình báo của gia đình nạn nhân, có 4 cháu dưới 16 tuổi đã bị lừa sang Campuchia làm việc. Người bị tố cáo là Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1977. Hiện hắn có hộ khẩu thường trú tại số 4, khu Cống Mỹ, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng
  Nguyễn Văn Anh mới được tha tù từ  năm 2020
  Nguyễn Văn Anh mới được tha tù từ  năm 2020
  Đối tượng này đã từng có 4 tiền án, bị nhiễm HIV và mới được tha tù từ năm 2020. Gần đây, Anh có gặp lại 2 bạn tù thường trú tại quận Lê Chân. Theo thông tin tìm hiểu được thì hắn biết đang có mối làm ăn ở Campuchia. Địa điểm này đang rất cần người làm độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi. Mức thu nhập được hứa hẹn trả cho người lao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng. Hai người bạn này hứa hẹn, nếu hắn tìm được người sang thì sẽ trả thù lao xứng đáng. Lúc này tên Anh nghĩ ngay đến việc bán con sang Campuchia. Hiện hắn có một người con trai là Nguyễn B.V., sinh năm 2005. V có 4 người bạn thân thường sang nhà chơi mỗi ngày là Nguyễn T., sinh năm 2006, ở xã An Hưng và Nguyễn L., sinh năm 2005, ở xã Tân Tiến, cùng huyện An Dương; Vũ Q., sinh năm 2006, ở phường Sở Dầu và một bạn nữ là Tạ P., sinh năm 2006, ở phường Hùng Vương, cùng thuộc quận Hồng Bàng. >> Xem thêm: Kinh hoàng: Giấc mơ đổi đời ở Campuchia theo lời kể của người trong cuộc

  Kế hoạch lấy lòng tin để đưa con vào “bẫy”

  Để nhanh chóng lấy được lòng tin của những đứa trẻ, Nguyễn Văn Anh đã nhận làm bố nuôi của 4 người bạn con trai. Trong những cuộc trò chuyện, gã "bố nuôi" liên tục khoe mình có bạn làm ở Campuchia cần tìm người làm.  Yêu cầu là độ tuổi dưới 35, có sức khỏe để làm việc. Những ai thành thạo máy vi tính thì thu nhập có thể lên từ 18 triệu đến 20 triệu/tháng. Sau nhiều lần tỉ tê tê tâm sự cùng "các con" thì hắn đã thuyết phục được cả 4 người cùng đồng ý. Chỉ đợi có vậy, gã bố nuôi lập tức triển khai kế hoạch bán con sang Campuchia. Hắn liên lạc với 2 người bạn tù thông báo đã tìm được người phù hợp. Hai đối tượng này cam kết sẽ thanh toán tiền phần trăm trong số tiền lương hàng tháng của những người được giới thiệu sang làm việc bên đó. 
  Lời hứa sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao
  Lời hứa sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao
  Vào khoảng cuối tháng 3/2022, Văn Anh bảo các cháu về chuẩn bị đồ đạc. Vào giờ hẹn thì tập trung tại nhà mình để di chuyển sang Campuchia. Giấc mơ "việc nhẹ, lương cao" được vẽ ra khiến 4 đứa trẻ chưa trải sự đời hào hứng. Trước khi đi, hắn còn bảo các con chụp ảnh chân dung và cung cấp thông tin cá nhân. Mục đích là để gửi sang Campuchia để làm các thủ tục.

  Hành trình đến Campuchia làm “nô lệ”

  Văn Anh sau khi tập hợp đủ người đã đưa các cháu xuống nhà em họ ở phường Tràng Cát, quận Hải An tập kết. Nửa đêm, một chiếc taxi 7 chỗ được gọi đến đón, di chuyển đến bến xe Nước Ngầm, Hà Nội.  Trên đường đi những đứa trẻ tỏ ra khá lo lắng. Để trấn an các cháu, hắn đã đón luôn con trai mình đang ở Hưng Yên đi cùng sang Campuchia. Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội, trước giờ xe khởi hành vào TPHCM thì hắn lấy lý do người nhà ốm để con trai về. 
  Đến Tây Ninh để di chuyển đến Campuchia
  Đến Tây Ninh để di chuyển đến Campuchia
  Sau khi vào đến bến xe Miền Đông, gã bố nuôi đưa 4 cháu đến nhà nghỉ ở tỉnh Tây Ninh. Tại đây còn có thêm một số cháu nữa nhập hội để sang Campuchia tìm cơ hội đổi đời. Xe di chuyển đưa đến cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh. Khi đang đi, hắn giả vờ để quên thuốc điều trị bệnh ở nhà nghỉ nên buộc phải quay lại lấy. Ông bố nuôi bán con sang Campuchia dặn 4 đứa "con nuôi" của mình đứng đợi tại điểm hẹn đợi người đón. Hắn hứa với các con rằng mình sẽ sớm quay lại và sang thăm các con sau. 

  Bán con sang Campuchia - Người cha nhẫn tâm để các con bơ vơ nơi đất khách

  Rời cửa khẩu, Văn Anh nhanh chóng bắt xe di chuyển ra ngoài Bắc. Các em nhỏ được người bố trí sẵn dẫn đến một sòng bài. Công việc ban đầu của các em là ngồi tư vấn khách hàng vay tiền qua các ứng dụng. Tính ra, tổng thời gian làm việc của mỗi người khoảng 12 tiếng/ngày. tiền công 20 USD/ngày.
  Các em được chuyển đến sòng bạc làm việc
  Các em được chuyển đến sòng bạc làm việc
  Tuy nhiên, công việc gò bó, sinh hoạt ăn uống kham khổ và thường xuyên bị chủ đánh mắng. Càng sợ hãi hơn khi được một người quản lý sòng bài thông báo bố nuôi đã bán con sang Campuchia với giá 2.400 USD mỗi người. Ai muốn về thì phải thanh toán tiền cược, nếu không bị cấm ra khỏi nơi sinh hoạt làm việc. 

  Liên lạc gia đình đợi được cứu thoát

  Thông qua mạng xã hội, các cháu đã liên lạc về gia đình kể lại sự việc. Khi nhận được thông tin cầu cứu, gia đình 4 em đã phải chạy vạy lo tiền nong cho đủ. Sau đó giao cho bố của hai bạn để lo tìm cách liên hệ chuộc con về. Bố cháu Nguyễn L. liên lạc được với con trai khi đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Ông được biết con mình vẫn đang ở sòng bài Casino Yong Yuan. Trong khi đó các em Vũ Q., Nguyễn L. và Tạ P. đã bị “sang tên” đến sòng Hai Con Voi. Đối tượng yêu cầu chuyển tiền chuộc ngay nếu không sẽ bán sang sòng khác thì tiền chuộc còn cao hơn.
  Gia đình chuộc các con về và báo công an
  Gia đình chuộc các con về và báo công an
  Bố T. đã thanh toán tiền đã cứu em về với số tiền 2.600 USD. Các cháu còn lại cũng được giải cứu với mức giá 10 nghìn USD cho cả 3 người. Khi tiền chuyển xong gia đình cũng kịp đến các sòng bạc để đưa con về Phnôm Pênh. Sau khi về đến Việt Nam. cả 4 gia đình đã đến Công An để tố cáo hành vi của Nguyễn Văn Anh. Đến ngày 26/6 vừa qua thì hắn bị bắt vì đang vận chuyển ma túy tại Quảng Ninh. Công an Hải Phòng và Quảng Ninh đang cùng làm việc để làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi của Nguyễn Văn Anh.  Vụ cha nuôi bán con sang Campuchia hiện đang trong thời gian điều tra. Thông tin được Trangtin24h cung cấp chi tiết trong những bài viết sau. >> Theo dõi những tin tức nóng trong nước tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao