“Chiến dịch Cầu London” - Kế hoạch tang lễ đã được Nữ hoàng Anh thông qua

“Chiến dịch Cầu London” - Kế hoạch tang lễ đã được Nữ hoàng Anh thông qua

2022-09-09 17:32:42

  "Chiến dịch Cầu London" được biết là tên của một kế hoạch chuẩn bị cho kịch bản Nữ hoàng Anh qua đời. Kế hoạch bao gồm tất cả mọi điều sẽ xảy ra khi Nữ hoàng  Elizabeth II từ trần. Ngay cả cách tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng hay phần ứng truyền thông đều có trong kế hoạch. Năm 2017 Guardian giải thích về điều sẽ xảy ra khi Anh mất đi một nhà lãnh đạo được thế giới yêu mến.

  “Cầu London bị sập” - Thông điệp Nữ hoàng qua đời

  Thời khắc Nữ hoàng qua đời thư ký riêng của bà sẽ liên lạc với Thủ tướng Anh Liz Truss. Thông tin về sự ra đi của bà sẽ được truyền đi trên các kênh liên lạc bảo mật của chính phủ Anh. Thông điệp mã hoá khi nữ Hoàng qua đời là "Cầu London bị sập". Thế giới sẽ biết thông tin theo nhiều cách khác nhau. Thông tin sẽ được phát đi tới tất cả các cơ quan truyền thông trên toàn thế giới qua Hiệp hội Báo chí Anh. Điện Buckingham sẽ thông báo trên mạng xã hội về cái chết của Nữ hoàng.    Khi tin tức lan truyền rộng rãi, các phát thanh viên trong trang phục đen sẽ công bố cáo phó được chuẩn bị từ trước trên truyền hình. Tin Nữ hoàng qua đời được thông báo với tất cả máy bay đang hoạt động vào thời điểm đó. 
  “Cầu London bị sập” - Thông điệp mã hoá khi nữ Hoàng Anh qua đời
  “Cầu London bị sập” - Thông điệp mã hoá khi nữ Hoàng Anh qua đời
  Bảng thông báo sẽ được một nhân viên mặc đồ đen gắn lên cổng cung điện. Những người cung cấp dịch vụ tang lễ cho hoàng gia sẽ luôn chuẩn bị một "quan tài khẩn cấp" ngay khi có cuộc gọi từ Điện Buckingham. Thi thế của Nữ hoàng sẽ được chuyển về London trên một chuyến tàu hỏa hoàng gia. Thượng viện và Hạ viện Anh sẽ có cuộc họp trong thời gian sớm nhất. Khắp đất nước và khối Thịnh vượng chung sẽ được treo cờ. Tất cả thành viên của hoàng gia sẽ trở về nhà ngay lập tức. Cùng vì lý do này mà họ luôn chuẩn bị một bộ quần áo đen trong hành lý. 

  Những điều cần thực hiện trước tang lễ

  Công tước Norfolk thứ XVII và Bá tước Marshal sẽ là người chủ trì tang lễ của Nữ hoàng. Họ sẽ được chuẩn bị văn phòng thường trực tại Cung điện St. James để sắp xếp các công việc liên quan đến tang lễ.  Cả nước Anh sẽ để quốc tang trong 10 ngày. Quan tài của Nữ hoàng sẽ được Tu viện Westminster quản lý. Mỗi ngày công chúng có 23 giờ được phép tới viếng và bày tỏ lòng thành kính với bà. Sau đó Tổng giám mục Canterbury sẽ phụ trách tiến hành  tang lễ cấp quốc gia. 
  Trước tang lễ của Nữ hoàng 
  Trước tang lễ của Nữ hoàng 

  Trong và sau tang lễ của Nữ hoàng Anh

  Lễ tang của Nữ hoàng sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày thứ 9. Tang lễ sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia từ Khối thịnh vượng chung cùng các nước khác.  Ngày tang lễ của Nữ hoàng cũng là ngày đóng cửa của các các ngân hàng Anh và Sở giao dịch chứng khoán London. Chiếc búa gõ chuông tại tháp đồng hồ Big Ben sẽ được bọc bằng da để tránh phát ra âm thanh. Từ Công viên Hyde sẽ có 41 phát đại bác tiễn biệt Nữ hoàng.  Buổi lễ bắt đầu, các tuyến tàu điện ngầm sẽ dừng thông báo, xe buýt sẽ tấp vào lề đường. Nữ hoàng sẽ được an táng bên cạnh 10 quân vương trước đây của Anh, trong lăng mộ tại Nhà nguyện St George năm ở khuôn viên Lâu đài Windsor. Di hài chồng bà sẽ được chuyển từ nơi an nghỉ tại Nhà nguyện St George tới đặt cạnh bà.
  Trong và sau tang lễ của Nữ hoàng
  Trong và sau tang lễ của Nữ hoàng
  Sau một ngày Nữ hoàng qua đời, sẽ có cuộc họp của Hội đồng Đăng cơ tại Cung điện St James và tấn Phong Thái tử làm Quốc vương. Tối cùng ngày, quốc hội Anh sẽ tuyên thệ trung thành với nhà vua mới.  Mọi kế hoạch cho tang lễ của Nữ Hoàng Anh đã được lên tỉ mỉ và được chính bà thông qua. Sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc thương với người dân trên toàn thế giới. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật những tin tức mới nhất về Nữ hoàng Elizabeth II.  Xem tin hot tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tin khác

  Tạp chí Sao