Chiến dịch quân sự tại Ukraine xóa tan huyền thoại 'siêu vũ khí' của phương Tây

Chiến dịch quân sự tại Ukraine xóa tan huyền thoại 'siêu vũ khí' của phương Tây

2022-08-17 16:02:18

  Theo đài RT, hôm 16-8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga – ông Sergey Shoigu đã nói về hành động phương Tây cung cấp các loại vũ khí cho Kiev. Ông khẳng định điều này không gây ảnh hưởng đáng kể với chiến dịch quân sự Ukraine.

  Nga kiểm tra lại những vũ khí thu được của phương Tây

  Vũ khí của phương Tây không gây được ảnh hưởng với chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ông Shoigu còn cho biết Nga đang kiểm tra toàn bộ vũ khí thu giữ được trên chiến trường Ukraine. Nga cũng sẽ xem xét tính năng, chất lượng của các vũ khí này khi lập kế hoạch tác chiến.  Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ thông báo rằng các loại vũ khí gửi sang cho Kiev có hiệu quả tốt trên chiến trường. Đồng thời Mỹ cam kết sẽ gửi thêm vũ khí cho Ukraine.
  Nga kiểm tra lại những vũ khí thu được của phương Tây sau chiến dịch quân sự tại Ukraine
  Nga kiểm tra lại những vũ khí thu được của phương Tây sau chiến dịch quân sự tại Ukraine
  Tháng 2 vừa qua Mỹ phê duyệt viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine hơn 54 tỷ USD. Liên minh Châu Âu (EU) đã chi 2,5 tỷ USD vũ khí cho Kiev. Anh cam kết viện trợ quân sự gần 3 tỷ USD cho Ukraine.  Hiện tại phương Tây vẫn gửi vũ khí cho Ukraine thông qua Ba Lan. Trong khí đó, Nga nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên gửi vũ khí cho Ukraine. Nga cho rằng việc này sẽ làm chiến tranh kéo dài và tăng con số thương vong. 

  Chiến dịch quân sự Ukraine giúp vũ khí Nga được quan tâm hơn

  Các nước khách hàng ngàng càng quan tâm vũ khí của Nga. Ông Shugayev nói thêm đa số khách hàng quan tâm nhiều tới hệ thống phòng không tầm trung đến tầm xa như S-300 và S-400, các tổ hợp tên lửa đất đối không Pantsyr-S1, Buk-M2, bệ phóng tên lửa phòng không vác vai Igla-S.  Theo ông Shugayev vẫn chưa có thay đổi đáng kể nào về nhu cầu của các đối tác Nga trong Cộng đồng quốc gia độc lập (CIS). Những nước này thường quan tâm tới vũ khí đạn thuộc nhiều cỡ nòng khác nhau, hệ thống phòng không… Tuy nhiên, gần đây các nước này đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với phương tiện máy bay không người lái, tác chiến điện tử, hệ thống chống UAV. 
  Vũ khí Nga được quan tâm
  Vũ khí Nga được quan tâm
  Diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army 2022 Tổng thống Nga quảng bá vũ khí của nước này với các đồng minh nước ngoài. Ông Putin cho hay các chuyên gia quân sự trên thế giới đánh giá cao vũ khí của nước này. Thực tế tất cả những vũ khí này đã được đưa vào sử dụng trong thực chiến.  Ông Shugayev cho biết nước này luôn sẵn sàng cung cấp cho đồng minh cũng như đối tác những vũ khí tối tấn nhất. Nga tự tin có những loại vũ khí tấn tiến nhất từ loại có kích thước nhỏ đến xe bọc thép, tháo binh, máy bay không người lái… Sau chiến dịch quân sự Ukraine chiến tranh giữa hai nước vẫn đang diễn ra căng thẳng. Theo dõi những Trangtin24h để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình chính trị thế giới.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao