Chưa đá nhưng Harry Kane có nguy cơ phải nhận thẻ vàng

21/11/22
0
Chưa đá nhưng Harry Kane có nguy cơ phải nhận thẻ vàng

FIFA đe dọa sẽ phạt thẻ vàng đối với Harry Kane nếu anh đeo tấm băng đội trưởng 7 màu trong trận đấu gặp Iran vào tối nay.

Harry Kane nhận thẻ vàng dù chưa thi đấu nếu làm điều này

Liên đoàn bóng đá Anh đã xác định các cầu thủ đội tuyển Anh sẽ quỳ gối trước mỗi trận đấu ở World Cup 2022. Thêm vào đó, thủ quân của Tam Sư sẽ đeo chiếc băng đội trưởng kèm dòng chữ “One Love” và hình trái tim 7 màu cầu vồng. Đây là thông điệp nhắn gửi đến sự bình đẳng giới tính trên toàn cầu.

Harry Kane đối diện nguy cơ nhận thẻ vàng trước trận đấu gặp Iran nếu đeo tấm băng đội trưởng 7 màu có chữ "One Love"
Harry Kane đối diện nguy cơ nhận thẻ vàng trước trận đấu gặp Iran nếu đeo tấm băng đội trưởng 7 màu có chữ “One Love”

Tuy nhiên, FIFA không cho phép điều này xảy ra vì vi phạm trang phục và không tuân thủ quy định. Bên cạnh án phạt tiền mà FA phải chịu, họ còn sẽ đối diện với việc thủ quân của mình nhận thẻ vàng ngay đầu trận dù chưa thi đấu.

Nếu điều này xảy ra, tiền đạo đang chơi cho Tottenham sẽ phải nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong 2 trận nếu anh đeo băng đội trưởng 7 màu. Thậm chí nếu trong trận gặp Iran, Harry Kane có thể nhận thêm thẻ vàng lúc đang thi đấu và tương đương với 1 thẻ đỏ. Điều này sẽ khiến anh bỏ lỡ các trận đấu tại vòng bảng.

Harry Kane sẵn sàng mạo hiểm

Thủ quân của đội tuyển Anh cho biết anh sẵn sàng mạo hiểm nộp phạt và thậm chí nhận thẻ vàng vì ủng hộ thông điệp bình đẳng giới tính. “Chúng tôi đã nói rõ với tư cách là một đội, nhân viên và tổ chức rằng chúng tôi muốn đeo băng đội trưởng in dòng chữ đó (One Love). Tôi biết rằng FA đang thảo luận với FIFA và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định, nhưng tôi muốn đeo nó”, Harry Kane cho biết.

Harry Kane sẵn sàng nhận án phạt để ủng hộ thông điệp bình đẳng giới
Harry Kane sẵn sàng nhận án phạt để ủng hộ thông điệp bình đẳng giới

Đội tuyển Anh là một trong 9 đội bóng sử dụng băng đội trưởng 7 màu tại World Cup 2022. Tuy nhiên, 8 đội bóng còn lại vẫn đang xem xét những án phạt từ FIFA để quyết định việc vi phạm trang phục tại World Cup lần này.

Đội trưởng Hà Lan Virgil Van Dijk nói trước trận đấu với Senegal: “Không có gì thay đổi theo quan điểm của chúng tôi. Nếu tôi bị thẻ vàng chỉ vì đeo nó thì chúng ta sẽ phải thảo luận, vì tôi không thích khi chưa thi đấu mà đã bị phạt thẻ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.