Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 

Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 

2022-11-07 11:59:45

  Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới 2022 (CKTG 2022), trận đấu  được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại( LMHT) đã diễn ra vô cùng mãn nhãn. DRX đã xuất sắc đánh bại T1, lên ngôi vô địch thế giới nhờ “Sức mạnh của tình bạn”. Một lần nữa sau 5 năm quỷ vương bất tử Faker phải gục ngã ở trận đấu quan trọng nhất. 

  Trận đấu hấp dẫn tới những giấy cuối cùng, cảm xúc trái ngược 

  Trận Chung kết giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh, Chung Kết Thế Giới 2022 (CKTG) giữa T1 và DRX đã bắt đầu vào lúc 7h sáng ngày 6/11. Trái với những dự đoán trước đó, về một chiến thắng dễ dàng cho T1, đội tuyển được đánh giá cao nhất thời điểm hiện tại. Trận Chung kết đã diễn ra vô cùng kịch tính, cân bằng. 
  Cuộc đối đầu giữa hai tuyển thủ đầy duyên nợ
  Cuộc đối đầu giữa hai tuyển thủ đầy duyên nợ
  Mỗi ván thi đấu giữa T1 và DRX đều đem lại sự căng thẳng đến những phút cuối cùng. Khi mà hai đội ăn miếng trả miếng từng tình huống, từng mục tiêu một. Đối với những chú rồng xanh DRX là sự đồng đều về phong độ của từng tuyển thủ. Đặc biệt người chơi đường trên Kingen. Tuyển thủ này là một nhân tố tỏa sáng rực rỡ, thi đấu áp đảo Zeus, sử dụng kỹ năng chuẩn xác, chính Kingen mang lại sự khác biệt cho DRX. 

  Cuộc đối đầu giữa hai tuyển thủ đầy duyên nợ

  Về phía T1 họ là đội tuyển được đánh giá cao hơn khi trong đội hình có tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Faker cùng với những tuyển thủ trẻ đầy tài năng. Sau chiến thắng ở ván thi đấu thứ nhất có phần áp đảo. T1 lộ rõ sự nóng vội, những pha đứng lỗi vị trí hay  pha “ call ” đánh baron 50/50. Nhờ có những lần cướp baron chính xác từ xạ thủ và người đi rừng, T1 cùng chia sẻ tỷ số 2-2 với DRX sau 4 ván thi đấu.
  DRX là nhà vô địch của CKTG 2022
  DRX là nhà vô địch của CKTG 2022
  Ván đấu cuối cùng của vòng CKTG Liên minh huyền thoại đẩy khán khán giả hồi hộp tới tận những giây cuối cùng. Liên tiếp là những màn combat mãn nhãn, cạnh tranh mục tiêu, cướp Rồng, Baron từ cả hai đội. Ở tình huống quyết định khi đang tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi, T1 quyết định tele phá nhà nhưng không thành công. DRX ăn được Rồng, tiến thẳng vào nhà chính đối phương, kết thúc một ván thi đấu nghẹt thở. DRX chính thức lên ngôi vô địch trong hành trình kỳ diệu của họ. 

  Chung kết Liên Minh Huyền Thoại: Cái cúi đầu của Faker và nụ cười mãn nguyện của Deft 

  Với những fan lâu năm của LMHT, việc Deft được nâng cao chiếc cup vô địch Summoner 1 lần trong sự nghiệp thật sự vô cùng ý nghĩa. Dẫu vây, niềm vui của người này lại là nỗi buồn của kẻ khác. Quỷ Vương trở lại ở trận chung kết của CKTG sau 5 năm, cùng với nỗ lực không ngừng để giành chiếc cup Summoner lần thứ 4. Cuối cùng, đội hình gồm những tuyển thủ trẻ đầy tài năng đã không thể giúp ông anh cả giành chiến thắng.
   Quỷ vương gục ngã
   Quỷ vương gục ngã
  Những hình ảnh cuối trận đấu mang đến một bức tranh có những mảng trái ngược nhau và đều mang một ý nghĩa riêng. Vẻ mặt bần thần của Faker, tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nụ cười chiến thắng của Deft, sau những năm dài thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt chúng ta không khỏi xót xa khi người chơi hỗ trợ của T1, Keria, khóc nức nở với đôi bàn tay run rẩy.  Kết quả của trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại dường như là khá có hậu nếu xét về cả tình lẫn lý. Việc Faker cùng T1 thất bại là một điều nuối tiếc, nhưng với Faker anh không cần một chiến thắng để trở nên vĩ đại. Bởi vốn dĩ anh đã luôn vĩ đại, trong tâm trí người hâm mộ luôn có một vị trí cao nhất dành riêng cho Quỷ vương bất tử  Lee “Faker” Sang-hyeok
  Deft xúc động phát biểu sau trận thi đấu
  Deft xúc động phát biểu sau trận thi đấu

  Lời kết

  Hành trình kỳ diệu của Deft với DRX ở CKTG 2022 đã có một cái kết đẹp. Câu chuyện về "sức mạnh tình bạn" đã được Deft và các đồng đội viết nên tại kỳ CKTG 2022 lần này. Họ từ đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá thấp nhất, đã lần lượt vượt qua Vòng khởi động và sau đó là chạm trán nhiều đối thủ hàng đầu. Cuối cùng là lên ngôi vô địch sau trận BO5 đầy thuyết phục và hấp dẫn. Trận chung kết Liên minh Huyền Thoại đã kết thúc, những chú rồng xanh DRX lên ngôi vô địch vô cùng xứng đáng. Có thể mùa giải tiếp theo, những Faker hay Deft sẽ không còn tiếp tục thi đấu nữa. Nhưng những cống hiến, tài năng, cảm xúc mà họ mang lại sẽ được các tuyển thủ trẻ tiếp nối ở bộ môn eSports đầy hấp dẫn này.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Esports

  Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 
  Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 

  Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới 2022 (CKTG 2022), trận đấu  được mong chờ nhất trong năm củ

  Tạp chí Sao