Cô gái bị bạn qua mạng chiếm đoạt xe Vespa khi trong buổi hẹn hò

Cô gái bị bạn qua mạng chiếm đoạt xe Vespa khi trong buổi hẹn hò

2022-10-06 16:11:44

  Cô gái làm quen với bạn trai thông qua ứng dụng xã hội. Tuy nhiên, trong buổi hẹn đầu tiên thì người bạn qua mạng chiếm đoạt xe Vespa của cô và tẩu tán. Bị hại và gia đình đã đến Công an trình báo. Thông tin được tổng hợp bởi Trangtin24h.

  Làm quen với bạn qua mạng, cô gái bị lừa Vespa

  Ngày 6/10, một cô gái đã cùng gia đình đến Công an phường 5, quận Bình Thạnh để trình báo vụ việc. Cụ thể, cô bị 1 thanh niên làm quen qua mạng xã hội chiếm đoạt mất chiếc xe máy hiệu Vespa. Vụ việc này đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh thụ lý và điều tra. Giá trị chiếc xe hiện tại vào khoảng 90 triệu đồng.

  Người bạn qua mạng chiếm đoạt xe của nạn nhân
  Người bạn qua mạng chiếm đoạt xe của nạn nhân
  Người bị hại là chị N.V.G. (ngụ TPHCM). Chị cho biết, từ tháng 8 năm 2022 chị đã quen với một thanh niên tên T qua mạng Facebook. T. cho biết mình đang sống tại Đà Lạt, là chủ một khu homestay có tiếng và công việc khá bận rộn. Sau hơn 1 tháng trò chuyện thì T. đi từ Đà Lạt xuống TPHCM và nhờ chị G. cùng đi mua đồ. Chiều ngày 4/10, chị G. chạy xe đến điểm hẹn để chở T. đi chơi. Tuy nhiên, trên đường đi thì T. nói không mang tiền. Bởi vậy chị G. đã chở T. đến một khách sạn trên đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh. Đây là địa điểm mà T. đã thuê ở khi từ Đà Lạt vào TPHCM.

  Bạn qua mạng chiếm đoạt xe Vespa khi dụ bạn gái lên khách sạn

  Khi cả hai đến khách sạn thì chị G. để xe dưới sảnh sau đó cùng T. lên phòng để lấy tiền. “Khi vào đến cửa, tôi đã thấy mùi thuốc lá nồng nặc. Sau đó, người này vỗ vai tôi vài cái là tôi bất tỉnh không biết  gì nữa” - Chị G. tường trình tại cơ quan điều tra.

  Thủ đoạn lừa đảo đã được lên kế hoạch
  Thủ đoạn lừa đảo đã được lên kế hoạch
  Sau khi tỉnh lại, chị không thấy thanh niên kia đâu. Toàn bộ ví tiền, giấy tờ xe, chứng minh thư cũng đã biến mất. Khi xuống sảnh khách sạn, chiếc xe cũng đã không còn. Nhân viên thông báo người đi cùng chị đã lấy xe đi được khoảng hơn 30 phút. Chị G. cũng đã nhiều lần gọi điện thoại cho T. theo số được cho liên hệ từ trước đến nay. Tuy nhiên, số điện thoại đã tắt nguồn, hoàn toàn không liên hệ được. Ngay trong sáng 5/10, chị G. đã đến Công an phường 5, quận Bình Thạnh để trình báo về việc bị chiếm đoạt tài sản, bị lừa đảo qua mạng. Theo những hình ảnh được camera khách sạn ghi lại, chính người bạn quen qua mạng lừa đảo Vespa của chị G. Chiếc xe này mới mua được 2 tuần với giá khoảng 90 triệu đồng. Trước đó chị cũng có nói với T. là mình đã mua xe mới. Theo nhận định của Công an, có thể người bạn qua mạng chiếm đoạt xe đã có ý định này từ thời điểm chị G. thông tin là đang có ý định mua xe. Hắn đã lên kế hoạch để thực hiện hành vi phạm tội. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ và truy tìm hung thủ.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao