Cô gái Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Cô gái Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

2022-05-17 11:43:44

  Mới đây, công ty chuyên tổ chức leo núi Seven Summit Treks tại Kathmandu, Nepal cho biết một cô gái Việt Nam đã hoàn thành chặng đường chinh phục đỉnh Everest một cách thành công, tốt đẹp. 
  Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest
  Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

  Cô gái Việt Nam tự hào chinh phục đỉnh Everest cao nhất Trái Đất

  Theo thông tin từ công ty tour Seven Summit Treks xác nhận, Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) đã hoàn thành đường đua chinh phục đỉnh Everest vào sáng ngày 16/5 và cho biết, đây là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. Trong đó, theo danh sách đến tháng 12/2021, hiện tại Việt Nam chỉ mới có 3 người chinh phục thành công đỉnh Everest và tất cả đều là nam giới. Bởi vậy, Thanh Nhã đã được đón nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt từ phía công ty cũng như cư dân mạng với thành tích lịch sử của hội leo núi Việt Nam.
  Nguyễn Thị Thanh Nhã trong chặng đường chinh phục đỉnh Everest
  Nguyễn Thị Thanh Nhã trong chặng đường chinh phục đỉnh Everest
  Như đã biết, Everest là đỉnh núi nằm ở giữa biên giới Tây Tạng và Nepal và là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất có độ cao so với mực nước biển là 8849 mét. Tại đây, nhiệt độ vô cùng lạnh giá và thời tiết luôn thất thường với mức oxy rất thấp, chứa nhiều mối nguy hiểm khôn lường. Tuy nhiên, cô nàng Nguyễn Thị Thanh Nhã đã vượt qua mọi khó khăn để quyết tâm chinh phục đỉnh Everest một cách thành công mỹ mãn. Cô cũng chia sẻ, trong quá trình leo núi, đoạn khó khăn nhất là summit push - chính là ngày cuối lên đến đỉnh với sự cố gắng, kiên trì và nhẫn nại một cách tập trung tuyệt đối. Thanh Nhã vác trên đôi vai một chiếc balo 70 lít với sức nặng ghê gớm và chặng đường chông gai từ những ngày đầu tiên, vào đêm khuya, có lúc cô phải nằm co ro rét run vì kiệt sức và chờ đến sáng để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Sau những ngày vượt qua thử thách, cuối cùng cô cũng được đứng trên đỉnh núi trước sự hâm mộ của bao nhiêu người. Đây là quả một thành tích đáng ngưỡng mộ và trân trọng! Như vậy, có thể thấy Thanh Nhã chính là cô gái Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest thành công, tốt đẹp. Bạn nghĩ sao về nghị lực của cô gái này!.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao