Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

19/08/22
0
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 18/8, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) vụ án của bà Hằng. Hiện tại, hồ sơ vụ án chuyển sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng. Tội danh của bà Hằng là “ lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân”.

Lý do bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm đời tư của nhiều nghệ sĩ

Theo kết luận điều tra, Tháng 3/2021 bà Hằng đã có nhiều buổi livestream trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Tik Tok. Chủ đề mà bà Hằng nói đến được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ và bình luận. 

Các buổi livestream của bà Hằng có phát ngôn trực tiếp về bí mật đời tư của nhiều nghệ sĩ. Điều này ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của những người này. Được biết những nghệ sĩ bị bà hằng xúc phạm đời tư là ông V.N.H.L, bà Đ.T.H.N, bà N.T.M.O. 

Bà Hằng khai nhận những thông tin nói trên livestream là do bà đọc được trên Internet, đọc báo và nằm mơ. Những thông tin này chưa được chứng thực cũng không có căn cứ chứng minh. 

Truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
Truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận điều tra, cá nhân có mặt trong các buổi livestream của bà Hằng gồm: bà N.T.M.N (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), bà L.T.T.H (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông H.C.T (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam). 

Ngoài ra, trong buổi livestream phát ngôn về ông V.N.H.L và bà N.T.M.O của Nguyễn Phương Hằng còn có sự tham gia của hai luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K. Hai luật sư này cũng có những phát ngôn liên quan đến bà N.T.M.O và ông V.N.H.L trên các buổi livestream của bà Hằng. 

Công an TP.HCM mở rộng điều tra những cá nhân giúp sức
Công an TP.HCM mở rộng điều tra những cá nhân giúp sức

Theo thông tin mới nhất của Cơ quan điều tra Công an TP.HCM, đơn vị này hiện đang làm rõ và xử lý những cá nhân chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng lên YouTube. Trong vụ án này, bà Hằng được nhiều người biết đến và theo dõi trên mạng xã hội.

Lợi dụng sức ảnh hưởng của mình mà người phụ nữ này đã liên tục tổ chức các buổi livestream về nhiều chủ đề. Tuy nhiên, đa số phát ngôn đều liên quan đến chuyện đời tư bí mật của nhiều cá nhân. Những phát ngôn này làm ảnh hưởng đến danh dự của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Hiện tại vụ truy tố bà Nguyễn Phương Hằng rất được cộng đồng mạng quan tâm. Các bạn có suy nghĩ gì về vụ việc này? Hãy để lại bình luận cho Trangtin24h cùng biết nhé!

Xem thêm những thông tin hot nhất hiện nay qua fanpage Trangtin24h 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.