Công ty Tân Hoàng Minh thông báo trả lại tiền cho khách hàng

03/06/22
0
Công ty Tân Hoàng Minh thông báo trả lại tiền cho khách hàng

Một số khách hàng tham gia đặt mua trái phiếu của Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Công ty Tân Hoàng Minh) mới nhận được thông báo cập nhật tình hình về xử lý những vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại Tân Hoàng Minh.

Thông báo của công ty Tân Hoàng Minh

Theo thông báo của công ty, trong khoảng thời gian chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C03) chấp nhận việc ủy quyền của những cá nhân đang bị tạm giam cho Người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp, Tân Hoàng Minh đang cùng với tất cả cổ đông và các thành viên góp vốn khác của một số công ty, tiến hành làm thủ tục pháp lý nội bộ để thay đổi người đại diện.

Công tác này tiến hành theo quy định của luật Doanh nghiệp năm 2020, nhằm đưa một số đơn vị công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường.

Tân Hoàng Minh nộp thêm tiền vào tài khoản bị tạm giữ

Việc thu xếp tài chính để hoàn trả tiền lại cho khách hàng, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết: “Đối với công tác thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu, từ ngày 16.05, công ty Tân Hoàng Minh đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Tính đến nay, công ty đã nộp vào tài khoản số tiền là 296,1 tỉ đồng, ngoài số tiền mà C03 đã trực tiếp thu hồi.

Liên quan đến số tiền CO3 thu hồi từ Dự án Cát Linh, theo yêu cầu từ Cơ quan điều tra, dự kiến đối tác sẽ chuyển tiền vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh. Khi có thông tin đối tác chuyển tiền Tân Hoàng Minh sẽ thông báo đến các khách hàng.

Tân Hoàng Minh nộp thêm tiền vào tài khoản bị tạm giữ
Tân Hoàng Minh nộp thêm tiền vào tài khoản bị tạm giữ

Đối với công tác bán các tài sản là dự án của Tập đoàn, công ty vẫn đang tìm kiếm và đàm phán với các đối tác. Các giao dịch thực hiện có liên quan các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ phải được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

“Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. Nếu được chấp thuận của C03, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các khách hàng. Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài chính khả thi để sớm hoàn trả tiền cho các khách hàng” – thông báo mới nhất của Tân Hoàng Minh nêu rõ.

Từ giữa tháng 4, sau khi ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tân Hoàng Minh – bị bắt thì công ty này cho biết sẽ tiến hành ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng. Trong đó có việc tìm kiếm đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng. Đồng thời, tập đoàn này đã tiến hành việc tiếp nhận thông tin khách hàng nhằm giải quyết quyền lợi liên quan đến hợp đồng trái phiếu đã giao kết giữa khách hàng.

Theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu thuộc ba công ty con của Tân Hoàng Minh, các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết. Đồng thời, các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.