Cựu Chủ tịch FIFA tố Qatar gian lận quyền đăng cai World Cup

Cựu Chủ tịch FIFA tố Qatar gian lận quyền đăng cai World Cup

2022-11-11 09:54:52

  Những trận đấu đầu tiên của World Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh. Thế nhưng những lùm xùm quanh việc Qatar đăng cai World Cup vẫn chưa kết thúc. Mới đây, cựu chủ tịch FIFA - ông Blatter đã tố Qatar gian lận quyền đăng cai World Cup. Điều gì đang xảy ra. và tại sao quốc gia này lại bị “lên án” như vậy?

  Cựu chủ tịch FIFA tố Qatar gian lận để có quyền tổ chức World Cup

  Sau một thời gian dài ở ẩn, cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã lại tái xuất. Và ông đã đưa ra một nhận định quan trọng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Ông tuyên bố nước chủ nhà của World Cup 2022 là Qatar đã có những chiêu trò gian lận. Mục đích là để giành được quyền đăng cai giải vô địch thế giới. Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phát biểu trên truyền thông với tối 9 tháng 11. Cụ thể, ông nói: "Việc chọn Qatar là chủ nhà của World Cup chính là một sai lầm. FIFA đã từng thống nhất rằng Nga sẽ là chủ nhà tổ chức World Cup 2018. Đến năm 2022 thì quyền đăng cai sẽ thuộc về Mỹ”.

  FIFA Sepp Blatter đã lại tái xuất. Và ông đã đưa ra một nhận định quan trọng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Ông tuyên bố nước chủ nhà của World Cup 2022 là Qatar đã có những chiêu trò gian lận. Mục đích là để giành được quyền đăng cai giải vô địch thế giới. Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phát biểu trên truyền thông với tối 9 tháng 11. Cụ thể, ông nói: "Việc chọn Qatar là chủ nhà của World Cup chính là một sai lầm. FIFA đã từng thống nhất rằng Nga sẽ là chủ nhà tổ chức World Cup 2018. Đến năm 2022 thì quyền đăng cai sẽ thuộc về Mỹ”. [caption id="attachment_10271" align="aligncenter" width="680"]Cựu chủ tịch FIFA tố Qatar gian lận để có quyền tổ chức World Cup
  Cựu chủ tịch FIFA tố Qatar gian lận để có quyền tổ chức World Cup
  Một tuần trước đại hội của FIFA năm 2010 thì Michel Platini - chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA thời điểm đó đã gọi cho ông Sepp Blatter. Platini báo rằng những thống nhất đã được thông qua trước đó không thực hiện được.  Cựu chủ tịch FIFA Blatter tố cựu chủ tịch UEFA Platini đã có những tác động để gom phiếu cho Qatar. Từ đó dẫn đến việc nước này giành quyền đăng cai World Cup 2022. "Tình hình là có 4 phiếu bầu do Platini vận động nghiêng về Qatar, góp phần đưa World Cup về với nước này" - ông Blatter nói

  Điều gì sẽ diễn ra khi Qatar trở thành đội chủ nhà World Cup 2022

  Theo những quan điểm của ông Blatter, việc Qatar nghiễm nhiên có quyền tổ chức World Cup là vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc. Qatar là một quốc gia quá nhỏ. Trong khi đó, World Cup nói riêng và bóng đá nói chung lại quá lớn. Hoàn toàn không có lý do gì để tổ chức tại đây trong khi còn nhiều nước khác đủ điều kiện.

  Blatter, việc Qatar nghiễm nhiên có quyền tổ chức World Cup là vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc. Qatar là một quốc gia quá nhỏ. Trong khi đó, World Cup nói riêng và bóng đá nói chung lại quá lớn. Hoàn toàn không có lý do gì để tổ chức tại đây trong khi còn nhiều nước khác đủ điều kiện. [caption id="attachment_10272" align="aligncenter" width="800"]World Cup 2022 Qatar tổ chức mùa đông thay vì mùa hè
  World Cup 2022 Qatar tổ chức mùa đông thay vì mùa hè
  Trong khi đó, các kỳ World Cup theo thông lệ sẽ được tổ chức vào mùa hè. Tuy nhiên, năm 2022 thì thời gian thi đấu lại vào mùa đông. Mục đích là để tránh cái sức nóng khủng khiếp ở vùng sa mạc trong mùa hè. Chính điều này đã khiến cho lịch thi đấu bóng đá châu Âu có sự xáo trộn lớn.  Những trận đấu dồn dập trước World Cup khiến không ít cầu thủ gặp chấn thương. Có những nhà chuyên môn tại châu Âu gọi World Cup 2022 là một kỳ World Cup điên rồ. Và thật sự thì việc quốc gia này đăng cai World Cup cũng khiến nhiều người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới bất ngờ. Bên cạnh đó, quốc gia Hồi giáo này cũng có khá nhiều quy định khắt khe khi đến thi đấu và xem World Cup mà cầu thủ và người hâm mộ phải tuân theo.

  Lời kết

  Dù thế nào thì việc Qatar đăng cai World Cup cũng đã được quyết định. Có hay không sự gian lận trong câu chuyện này thì phải đợi cơ quan chức năng điều tra và đưa ra thông báo. Tuy nhiên, khả năng các cầu thủ phải thi đấu trong điều kiện không hoàn hảo nhất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo dõi thêm những thông tin mới nhất từ Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Esports

  Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 
  Chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022: Kịch tính, bất ngờ 

  Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới 2022 (CKTG 2022), trận đấu  được mong chờ nhất trong năm củ

  Tạp chí Sao