Đánh bay 9kg mỡ cùng phương pháp giảm cân hiệu quả từ tỷ phú Elon Musk

Giảm cân hiệu quả luôn là “bài toán khó” không chỉ với chị em phụ nữ. Chẳng thế mà mới đây, khi tỷ phú Elon Musk tiết lộ lộ trình ăn kiêng giúp mình “nhẹ nhàng” giảm được 9kg thì khá nhiều người quan tâm. Vị tỷ phú này đã thực hiện phương pháp giảm cân như thế nào? Theo dõi thông tin đã được cập nhật từ Trangtin24h nhé.

Phương pháp giảm cân được tỷ phú Elon Musk áp dụng

Lần xuất hiện trên Twitter ngày 28/8, tỷ phú cho biết “Việc ăn kiêng khiến ông cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh”. Bằng phương pháp ăn kiêng gián đoạn, ông đã thành công giảm được gần 9kg cân nặng.

Elon Musk đã tải và dùng một ứng dụng điện thoại thông minh. Ứng dụng này giúp quản lý “thông tin y tế được cá nhân hóa”. Song song với đó là lập “kế hoạch nhịn ăn dựa trên mục tiêu”. Và kết quả khá bất ngờ khi quá trình đã giúp ông giảm được liên tục 9kg.

Tỷ phú khẳng định việc ăn kiêng khiến ông cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh
Tỷ phú khẳng định việc ăn kiêng khiến ông cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh

Đây không phải là lần đầu tiên mà tỷ phú nói về việc giảm cân của mình. Nhà sáng lập SpaceX đã nói rằng ông không thích tập thể dục. Tuy nhiên, hằng ngày ông vẫn thực hiện điều này để duy trì trạng thái khỏe mạnh cho cơ thể.

Bên cạnh đó ông cũng tiết lộ, “Tôi cũng sửa đổi thói quen không tốt của bản thân. Đầu tiên đó là không kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy. Tôi sẽ làm việc trong ít nhất 20 phút rồi mới nhìn vào điện thoại để kiểm tra công việc”, ông chia sẻ

Cơ sở khoa học của việc ăn kiêng theo phương pháp của tỷ phú Elon Musk

Theo Trung tâm Y tế John Hopkins Medicine, hiện tại có hai hình thức nhịn ăn gián đoạn. Đầu tiên chính là hạn chế thời gian ăn trong ngày – Ăn từ 6-8 giờ và nhịn ăn trong 16-18 giờ còn lại. Thứ hai đó là nhịn ăn liên tục trong vòng 16 đến 24 giờ. Phương pháp này thực hiện hai lần một tuần sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân hiệu quả
Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân hiệu quả

Đặc biệt, chế độ này được một số bác sĩ khuyến nghị nên áp dụng đối với những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cần phải giảm cân. Phương pháp giảm cân hiệu quả bằng nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp đốt cháy chất béo tối ưu. Và phương pháp này cũng phát huy lợi ích đối với cả thể chất, tâm lý và tim mạch.

Dù vậy, John Hopkins Medicine cũng đã nhấn mạnh, nếu muốn thực hiện phương pháp này cần trao đổi với bác sĩ. Và tất nhiên, nhịn ăn gián đoạn không được khuyến nghị cho tất cả mọi người. Những phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay người bị đường huyết có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Cơ chế hoạt động của việc giảm cân hiệu quả nhờ nhịn ăn gián đoạn

Cơ chế của phương pháp giảm cân này khá đơn giản. Cơ thể trong quá trình trao đổi chất sẽ làm việc tích cực để chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Nếu tế bào không sử dụng hết năng lượng thì chúng sẽ lưu trữ trong gan và cơ. Nếu vẫn còn thừa calo, tất cả năng lượng còn lại sẽ được lưu trữ trong các tế bào mỡ. Đây chính là nguyên nhân khiến lớp mỡ ngày càng dày và cân nặng tăng nhanh.

Phương pháp giảm cân dựa trên những cơ sở khoa học
Phương pháp giảm cân dựa trên những cơ sở khoa học

Một khi nguồn dự trữ này cạn kiệt thì cơ thể sẽ phân hủy chất béo để tạo năng lượng. Tuy nhiên để bắt đầu thực hiện được điều này thì người thực hiện cần đợi 12-36 giờ sau bữa ăn cuối cùng. Cơ thể sẽ trải qua tình trạng ketosis và chuyển hóa sang phân hủy chất béo. Việc sử dụng axit béo dự trữ thay vì glycogen để tạo năng lượng giúp giảm cân hiệu quả.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra, phương pháp nhịn ăn gián đoạn cũng có thể cải thiện trí nhớ, cải thiện sức khỏe tim mạch, hạn chế tác động của bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây cũng được cho là phương pháp có thể hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Một số điều cần biết về nhịn ăn gián đoạn và giảm cân hiệu quả

Mặc dù đối với tỷ phú và rất nhiều người, phương pháp giảm cân hiệu quả bằng nhịn ăn gián đoạn tỏ ra khá phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cách này vẫn có thể dẫn đến tăng cân. Một số lưu ý cần quan tâm khi bạn đang có ý định nhịn ăn như:

Một số điều cần lưu ý để giảm cân hiệu quả
Một số điều cần lưu ý để giảm cân hiệu quả
  • Việc nhịn đói trong thời gian dài có thể khiến một số người có thể ăn uống vô độ sau đó. Nạp nhiều calo hơn khiến lượng mỡ tăng lên ngay cả sau chu kỳ nhịn ăn liên tục từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày.
  • Nhịn ăn trong thời gian dài cũng có nhiều nguy cơ liên quan đến việc giảm lượng đường huyết. Điều này gây ra cảm giác choáng váng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn cho người thực hiện.
  • Người bị tiểu đường tuýp 1 và đang điều trị tiểu đường có thể gặp phải những phản ứng không mong muốn. 
  • Hạn chế lượng thức ăn để giảm cân có thể gây ra rối loạn ăn uống, thiếu hụt chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó là nguy cơ giảm khả năng miễn dịch và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc dù được đánh giá là phương pháp giảm cân hiệu quả nhưng nhịn ăn gián đoạn cần được tham khảo ý kiến bác sĩ. Những ai đang có mong muốn đánh bay cân nặng hãy thử nghĩ đến phương pháp tư tỷ phú Elon Musk. Theo dõi thêm thông tin về sức khỏe, đời sống từ Trangtin24h.

>> Xem thêm tin tức mới nhất hôm nay tại Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.