Đánh giá chi tiết iOS mới nhất và những thông tin liên liên quan 

03/09/22
0

Phần mềm dành cho iPhone luôn được Apple update liên tục để đi kèm với việc tung ra các sản phẩm mới. Vậy bạn đã biết hiện nay phiên bản iOS mới nhất là bản nào chưa? Và phiên bản này có điểm gì vượt trội? Các dòng iPhone nào được hỗ trợ phiên bản trên và có nên nâng cấp hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, Trangtin 24h sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

iOS mới nhất ra mắt khi nào? 

Thông qua chương trình thử nghiệm public beta, người dùng vẫn có thể tham gia trải nghiệm các tính năng của hệ điều hành iOS mới. Lý do bởi vì Apple sẽ thường xuyên giới thiệu các hệ điều hành mới tại hội nghị phát triển toàn cầu, sau đó để thử nghiệm sẽ tung ra bản thử nghiệm Beta. 

Thời điểm iOS 16 ra mắt khiến người dùng cực hào hứng
Thời điểm iOS 16 ra mắt khiến người dùng cực hào hứng

Tại sự kiện WWDC 2022, iOS 16 được nhà Táo giới thiệu. Hiện nay, đây chính là iOS mới nhất. Apple tập trung phát triển các bản cập nhật nhỏ khác cho iOS 15 để sửa các lỗi và sự cố, đồng thời một số cập nhật tính năng mới được bổ sung thêm. Bắt đầu từ ngày 7/6/2022 theo giờ Việt Nam, sự kiện lớn trong năm này của Táo khuyết sẽ diễn ra.

iOS 16 có điểm gì mới? 

Theo như thường lệ, Apple sẽ đem đến những cải tiến về giao diện, khắc phục lỗi đồng thời sẽ cập nhật thêm một số những chức năng mới khi phát hành bản cập nhật iOS tiếp theo, trong đó iOS 16 cũng không phải ngoại lệ.

Bổ sung màn hình điều khiển nhạc ở iOS mới nhất

Ngoài màn hình khóa tùy biến độc đáo, iOS mới nhất còn mang lại nhiều đổi mới mà ít ai phát hiện ở trên điện thoại iPhone. Tiêu biểu chính là trình điều khiển âm nhạc, giờ đây Apple “tân trang” lại nội dung đang phát bên ngoài màn hình khóa.

Widget Music màn hình khóa lớn hơn

Hệ điều hành đầu tiên dành cho điện thoại iPhone mà Apple cho phép người dùng tùy biến từng thành phần bên ngoài màn hình khóa chính là iOS 16. Người dùng sẽ được trải nghiệm từ màu sắc, font chữ đến các widget đều có thể thay thế tùy nhu cầu sử dụng khác nhau như vận động, thời tiết… 

Những ưu điểm của iOS 16 được lòng dân sành công nghệ
Những ưu điểm của iOS 16 được lòng dân sành công nghệ

Màn hình khóa trên iOS 16 bên cạnh thay đổi tổng thể thì cũng có những thay đổi nhỏ mà ít người dùng nào để ý. Đó chính là trình điều khiển nhạc bên ngoài màn hình khóa lớn và dễ dàng hơn. Đây là một trong những tính năng ưu việt của iOS 16. 

Hỗ trợ đa ứng dụng

Màn hình khóa trên iOS 16 với giao diện điều khiển nhạc mới đã mở rộng hỗ trợ hầu hết các ứng dụng bên thứ ba như Netflix, Apple TV, Amazon Prime, Spotify, Deezer, Tidal. Khác với trước đây, giao diện này chỉ hỗ trợ các ứng dụng mặc định như Apple Podcast hay Apple Music. 

Chế độ Lockdown phong tỏa 

Điện thoại iPhone trên iOS 16 có tính năng Lockdown (Phong tỏa) được Apple mô tả sơ bộ là tính năng nhằm mục đích bảo vệ các đối tượng dễ bị tấn công mạng. Đó có thể là các nhà báo,  chính trị gia hoặc những người có thông tin nhạy cảm riêng tư…

Tại sao bạn nên cập nhật iOS 16 trên iPhone?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà Apple phải liên tục nghiên cứu để cho ra mắt các hệ điều hành iOS cập nhật mới nhất. Để đưa ra những bản cập nhật mới sửa lỗi và thêm những yêu cầu của người dùng được cập nhật, Apple đã luôn ghi nhận lỗi và những feedback của đến từ người trải nghiệm. 

Các tính năng mới được trải nghiệm 

Khi cập nhật bản mới nhất người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều các tính năng mới ngoài những tính năng được nhắc đến ở trên. Cụ thể như sau:  

  • Cải tiến chế độ Focus, những ứng dụng có thể gửi thông báo được cho phép cá nhân hóa vào những thời điểm cụ thể nhất hoặc trong khi bạn ngủ hay làm việc sẽ  tắt. 
  • Tính năng phát hiện tai nạn sẽ quay số các dịch vụ khẩn cấp, khi bạn gặp tai nạn có thể chia sẻ định vị vị trí của bạn với các bên liên hệ khẩn cấp. 
  • Hỗn hợp đầu tiên của nhà Apple chính là tính năng hỗ trợ kính thực tế ảo. Có thể Apple sẽ đặt nền móng cho chiếc kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt iOS 16. . 
Lý do nên cập nhật iOS 16 
Lý do nên cập nhật iOS 16

Sự mong chờ hồi hộp 

Người dùng hâm mộ nhà Apple luôn trông chờ những bản iOS mới nhất nâng cấp tiếp theo. Những lỗi cũ sẽ được cải thiện và sự hồi hộp mong chờ của người dùng với những tính năng mới nhất được cập nhật.

Bài viết trên đây của Trangtin24h đã cập nhật những thông tin chi tiết về iOS mới nhất. Hy vọng qua bài viết này, người dùng sẽ đưa có lựa chọn về hệ điều hành phù hợp với chiếc dế yêu của mình.

>> Theo dõi thêm nhiều tin tức mới về công nghệ tại Fanpage Trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.