Đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders

Đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders

2023-04-26 09:22:47

  Theo thông tin Ngôi Sao Việt mới nhận được thì đến 12h ngày 26/4/2023 Sở giáo dục và đào tạo đã ra quyết định đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, đây là trung tâm dạy tiếng anh của Shark Thủy đang gây tai tiếng thời gian gần đây.  Một trung tâm anh ngữ còn lại sẽ bị xử phạt trong thời gian tới.

  40/41 trung tâm anh ngữ Apax leaders bị đình chỉ hoạt động

  40/41 trung tâm anh ngữ Apax leaders bị đình chỉ hoạt động

  Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng SGD & ĐT TP HCM cho biết, lý do chính khiến 40/41 trung tâm anh ngữ Apax Leaders bị ra quyết định tạm dừng là do các trung tâm này đã bị thu hồi mặt bằng hoặc không còn giáo viên, thiếu giám đốc điều hành khiến không đủ điều kiện để hoạt động theo quy định.

  Trên thực tế, 40 trung tâm anh ngữ Apax Leaders này đã đóng cửa từ trước, và đang gây ồn ào về việc nhiều phụ huynh tố Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders này vi phạm hợp đồng giảng dạy và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo ông Minh, Sở giáo dục quyết định ra công văn đình chỉ hoạt động các cơ sở trên của Apax Leaders để tránh trường hợp các cơ sở trên tự ý mở cửa trở lại mà không thông báo.

  Sau này nếu Apax Leaders muốn mở cửa hoạt động trở lại thì bắt buộc phải báo cáo, Sở giáo dục sẽ kiểm tra lại toàn bộ các điều kiện cần thiết của từng trung tâm, nếu Apax Leaders đảm bảo đủ điều kiện sở mới cho phép hoạt động trở lại".

  Trung tâm còn lại duy nhất chưa bị đình chỉ của Apax Leaders nằm trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Trung tâm này chắc chắn sẽ bị Sở xử phạt hành chính và có thể bị tạm dừng hoạt động trong thời gian tới vì không cung cấp được thông tin giáo viên, học viên...

  Anh Long, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức cho biết: Tôi còn khoảng hơn 50 triệu tiền học phí chưa sử dụng tại trung tâm Apax Leaders, với dự định sẽ cho con đi học tiếp nếu đơn vị này mở cửa trở lại. Sau thông tin các cơ sở Apax Leaders bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn, hiện tại gia đình tôi không biết sẽ tính sao?... Tôi không biết sẽ lấy lại số tiền trên thế nào nữa?... Anh Long nói.

  Apax Leaders là chuỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em, được cấp phép từ 2016. Trên trang web, chuỗi cho biết có 120 trung tâm trên cả nước, với khoảng 120.000 học viên. Tại TP HCM, đơn vị này cho biết có hơn 15.000 học viên.

  Trung tâm anh ngữ Apax leaders khi còn hoạt động

  Trung tâm anh ngữ Apax leaders khi còn hoạt động

  Từ tháng 9/2022, Apax Leaders bị nhiều phụ huynh tại TP HCM, Đăk Lăk, Đà Nẵng khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không như cam kết, "ôm tiền bỏ rơi khách hàng" và yêu cầu hoàn trả học phí.

  Hồi đầu tháng, Apax Leaders đưa ra lộ trình hoàn trả học phí kéo dài từ tháng 6/2023 đến tháng 4/2024 với những phụ huynh không có nhu cầu cho con quay lại học. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa đồng thuận với phương án này.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao