Du lịch Lào mở cửa đón khách nhiều nơi trên thế giới từ ngày 9/5

2022-05-10 11:23:09

  Những khách du lịch đã tiêm đủ hai mũi vaccine khi nhập cảnh tại Lào sẽ không cần thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào. Du lịch Lào mở cửa đón khách nhiều nơi trên thế giới từ ngày 9/5.

  Thông báo du lịch Lào mở cửa trở lại

  Vào ngày 7/5, người phát ngôn Chính phủ kiêm Phó chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, Thipphakone Chanthavongsa, đã đưa thông báo  trong cuộc họp tại thủ đô Vientiane. Hiện nay, ca nhiễm Covid-19 tại Lào đã giảm đáng kể. Với mong muốn phục hồi nền kinh tế, Chính phủ sẽ phối hợp với các bộ, ban ngành để đưa ra một số biện pháp nhập cảnh mới để cửa lại dịch vụ du lịch Lào. Sau khi tham khảo ý kiến người dân và các chuyên gia, Ủy ban Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 đã đưa ra các biện pháp nhập cảnh mới. Tiến hành và có hiệu lực từ 09/05. Tại các cửa khẩu quốc tế sẽ được mở để đón các công dân và du khách quốc tế nhập cảnh. Du khách chỉ cần mang theo tất cả các giấy tờ chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Ngoài ra sẽ không cần làm thêm bất kỳ một xét nghiệm nào khác khi đến đây bằng đường bộ, đường hàng không và đường thuỷ.
  Du lịch Lào mở cửa đón khách nhiều nơi
  Du lịch Lào mở cửa đón khách nhiều nơi

  Phương án đón khách chưa tiêm vaccine của Lào

  Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên nếu chưa tiêm vaccine sẽ phải làm xét nghiệm nhanh trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành. Thực hiện xuất trình giấy tờ khi đến nơi. Du khách đến Lào nhiễm Covid-19 sẽ tự chi trả chi phí y tế và thực hiện cách ly. Bên cạnh đó, chính phủ cũng sẽ mở lại nhiều tụ điểm ăn chơi, hay quán karaoke. Tuy nhiên, du khách vẫn phải thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch đã quy định. Ông Nguyễn Hữu Bắc, đại diện Trung tâm Lữ hành quốc tế PhucGroup - Lào, khuyên khách Việt hãy chờ tới sau ngày 15/. Đây là thời điểm Lào sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết cho việc nhập cảnh và tránh các sự cố. Hiện tại, những tour đi Lào sẽ được bán với giá từ 4,7 triệu/người trong khoảng thời gian là bốn ngày ba đêm và đi theo đường bộ. Tour du lịch Lào - Thái Lan có giá từ 5,7 triệu/người.
  Nhiều tour du lịch hấp dẫn đã được mở lại
  Nhiều tour du lịch hấp dẫn đã được mở lại
  "Lào là quốc gia Phật giáo, và là hàng xóm có mối quan hệ gắn bó, chặt chẽ với Việt Nam. Khách Việt thích được trải nghiệm du lịch Lào sự trầm tư của cố đô Luangphabang, hay thích khám phá một Vientiane đa sắc màu, tháp That Luang, chùa Simuong, công viên bãi Phật... cùng ẩm thực khác biệt. Du khách Việt Nam đến Lào chủ yếu là dòng khách khám phá văn hóa, khách cựu chiến binh về nguồn...", ông Bắc chia sẻ.
  Gửi bình luận

  Gửi Làm lại

  Từ khóa: giá vàng giá cả

  Tạp chí Sao