Được nhắc giữ  gìn sức khỏe, hung thủ dùng thắt lưng đánh người tử vong

20/09/22
0

(Trangtin24h) – Vụ án dùng thắt lưng đánh người khiến nạn nhân tử vong xảy ra tại Hà Tĩnh. Ngày 19/9, hung thủ đã bị tuyên án 12 năm tù về tội giết người. Tuy nhiên khi nhắc đến nguyên nhân lại khá nhiều người cảm thấy bàng hoàng. Thông tin sẽ được Trangtin24h cung cấp cho bạn đọc ngay sau đây.

Đánh người tử vong bằng thắt lưng do được khuyên bảo vệ sức khỏe

Đối tượng gây ra vụ việc là Trần Công Hà (58 tuổi, trú xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Theo cáo trạng, vụ việc xảy ra vào 29-10-2021. Ông Hà cùng người hàng xóm là anh Vũ (31 tuổi, cùng trú tại xã Tượng sơn) đi bốc vác thuê. Đi cùng nhóm còn có anh trai ông Hà là ông Hồng.

Dùng thắt lưng đánh người khác tử vong
Dùng thắt lưng đánh người khác tử vong

Trong lúc làm việc, Vũ nói với ông Hồng rằng ông yếu rồi, đừng đi làm nữa kẻo ảnh hưởng người khác. Lúc này ông Hà đáp lại là Vũ đừng nói nhiều, nếu không làm được thì để ông làm. Hai bên có to tiếng qua lại rồi Vũ cầm mũ bảo hiểm đánh vào ông Hà. Do được căn ngăn nên hai bên đã làm hòa.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì hung thủ còn cảm thấy ấm ức vì việc lúc sáng. Bởi vậy, ông Hà đã sang nhà anh Vũ để nói chuyện. Khi sang đến nơi thấy Vũ đang ngủ nên ông Hà đã nhặt chiếc thắt lưng đánh vào đầu, người nạn nhân.

Sự việc đau lòng xảy ra, nạn nhân không qua khỏi

Khi bị đánh bất ngờ, anh Vũ vùng dậy nhưng vẫn bị hung thủ tiếp tục tấn công vào chân. Sau khi gây án, ông Hà bỏ lại hung khí rồi bỏ về nhà. Đến ngày 30/10 thì anh Vũ có biểu hiện buồn nôn, đau đầu nên được đưa đi khám. Đến ngày 31/10 thì anh tử vong do bị chấn thương sọ não.

Hội đồng xét xử đã lập hồ sơ, nghiên cứu, thẩm định lại hành vi của bị cáo. Đây là hành động thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật và tính mạng của người khác. Vậy nên cần phải đưa ra bản án thích đáng để răn đe.

Bị cáo Hà tại cơ quan điều tra
Bị cáo Hà tại cơ quan điều tra

Sau khi cân nhắc, hung thủ đã nhận bản án cho mình. Theo đó, bị cáo phải bồi thường cho gia đình gần 220 triệu đồng tiền mai táng, phí tổn thất tinh thần. Đồng thời, hung thủ cũng phải nhận 12 năm tù giam vì hành vi của mình. Hiện bị cáo Hà đã bồi thường được 150 triệu đồng.

Vụ việc dùng thắt lưng đánh người tại Hà Tĩnh mang đến nhiều suy nghĩ. Trước đó, bị hại cũng là người đã ra tay trước với bị cáo. Nếu bị cáo bình tình hơn thì hai bên đã không xảy ra sự việc đáng tiếc. 

>> Theo dõi thêm nhiều tin mới tại Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.