Đường dây đánh bạc khủng của 3 cán bộ Sở tại Đắk Nông với 600 tỷ đồng

Đường dây đánh bạc khủng của 3 cán bộ Sở tại Đắk Nông với 600 tỷ đồng

2022-12-27 11:34:31

  Ngày 27/12, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin về ết quả ban đầu vụ án đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Theo đó, đường dây đánh bạc khủng có sự tham gia của 3 cán bộ đang công tác tại các Sở của tỉnh. Số tiền giao dịch thời điểm bị phát hiện lên đến hơn 600 tỷ đồng. Cập nhật tin nóng liên tục tại Trangtin24h.

  Khởi tố 8 bị can, trong đó có 3 cán bộ sở trong đường dây đánh bạc

  Công an tỉnh Đắk Nông đã có lệnh khởi tố đối với 8 bị can để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Trong số những người này thì có 3 đối tượng là cán bộ đang công tác tại các Sở, ban ngành tỉnh Đắk Nông. Tổng số tiền giao dịch trong đường dây này lên đến hơn 600 tỷ đồng.
  Khởi tố 8 bị can, trong đó có 3 cán bộ sở trong đường dây đánh bạc
  Khởi tố 8 bị can, trong đó có 3 cán bộ sở trong đường dây đánh bạc
  Theo thông tin của cơ quan điều tra thì đường dây này do Lương Ngọc Thành (29 tuổi, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông) trực tiếp tham gia điều hành. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các đối tượng Nguyễn Ngọc Trung (32 tuổi, cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông) và Đoàn Phước Nhuận (32 tuổi, cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông).

  Hoạt động của đường dây cá độ bị phanh phui

  Đầu tháng 11, Huỳnh Kim Trí (29 tuổi, trú huyện Đắk Mil) đã gặp Lê Duy Tú (29 tuổi, trú huyện Đắk R'lấp) và Lương Ngọc Thành. 3 đối tượng lên kế hoạch bàn bạc, thống nhất nhận tài khoản cá độ bóng đá qua internet để phục vụ việc tổ chức cá độ trong dịp World Cup 2022. Trí đã liên hệ với một đối tượng tên Vũ kết nối với một tổ chức cá độ bóng đá ở TPHCM để nhận tài khoản cá độ với tổng hạn mức 50.000 điểm. Sau đó Trí, Tú và Thành bàn bạc, thống nhất vai trò của từng người, tạo nhóm zalo tên là "Út Tín" để trao đổi, liên lạc với nhau.
  Tang vật trong đường dây đánh bạc của cán bộ Sở Đắk Nông
  Tang vật trong đường dây đánh bạc của cán bộ Sở Đắk Nông
  Trong đường dây, Thành giữ vai trò điều hành, đưa ra quy tắc để những người cá độ tham gia đặt cược. Trí phụ trách quản lý tài khoản đại lý cá độ. Tú và Nguyễn Ngọc Trúc Thanh (1985, trú huyện Đắk Song) phụ trách việc lôi kéo, tìm người cá độ và giao tài khoản cá độ đồng thời trực tiếp giao dịch tiền khi thắng, thua với con bạc. Ngày 2/12, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang Trí đang giao tài khoản cá độ cho Phạm Minh Nhật (SN 1987, trú huyện Đắk Song) để nhận số tiền thắng độ 5 triệu đồng.

  Đường dây hoạt động tinh vi liên kết chặt chẽ

  Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan Công an thu được 2.000 trang tài liệu liên quan đến lịch sử đặt cược. Số tiền giao dịch hơn 600 tỷ đồng thông qua 22 tài khoản ngân hàng. Các đối tượng hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi và có sự móc nối liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố. Từng chân rết kết cấu chặt chẽ, sử dụng nhiều sim rác và các tài khoản mạng xã hội ảo để thực hiện giao dịch. Các đối tượng này thường xuyên cập nhật những thông báo để thay đổi phương thức, thủ đoạn, cách thức hoạt động. Mỗi khi giao dịch xong thì các dữ liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc sẽ được xóa.  Hiện tại, Công an tỉnh Đắk Nông đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu và những chứng cứ xử lý các đối tượng trong đường dây đánh bạc theo quy định của pháp luật. Tin mới liên quan sẽ tiếp tục được cập nhật trong những bản tin sau của Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao