Đường dây xăng giả của Trịnh Sướng: Bị cáo kháng cáo, khai nhận tội thay

Đường dây xăng giả của Trịnh Sướng: Bị cáo kháng cáo, khai nhận tội thay

2022-10-15 09:51:58

  Vụ đường dây xăng giả liên quan đến Trịnh Sướng và 38 đồng bọn đã được đưa ra xét xử. Các bị cáo đã tiến hành sản xuất, buôn lậu xăng và cung cấp ra ngoài thị trường với con số hơn 200 triệu lít. Tuy nhiên, trong quá trình xét xử thì bị cáo Quan đã khai mình chỉ nhận tội thay cho ông T. Thông tin chi tiết được cung cấp bởi Trangtin24h.

  Phiên xét xử phúc thẩm vụ sản xuất, buôn lậu 200 triệu lít xăng

  Phiên sơ thẩm vụ Trịnh Sướng và đồng bọn trong đường dây buôn bán xăng giả, buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng giả đã được xét sơ thẩm. Tuy nhiên, các bị cáo đã kháng cáo và cho rằng nội dung sơ thẩm chưa chính xác. Bởi vậy, vào ngày 14-10, TAND Cấp cao tại TPHCM đã tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án này.

  phúc thẩm vụ án này. [caption id="attachment_9030" align="aligncenter" width="800"]Phiên xét xử phúc thẩm vụ sản xuất, buôn lậu 200 triệu lít xăng
  Phiên xét xử phúc thẩm vụ sản xuất, buôn lậu 200 triệu lít xăng
  Bị cáo Nguyễn Ngọc Quan vẫn giữ nguyên đơn kháng cáo của mình. Bị cáo khai nhận mình chỉ nhận tội thay cho ông T. Lý do mà bị cáo trình bày là mình lái xe thuê cho ông T. Đây mới chính là người thuê kho bãi và tổ chức điều hành mọi hoạt động trong đường dây xăng giả này. Khi xảy ra sự cố và bị cơ quan Công an điều tra, ông T. bảo ông Quan nhận tội thay để mình ở ngoài lo liệu. Luật sư của bị cáo Quan cũng đã cung cấp cho HĐXX chứng cứ, tài liệu liên quan đến việc nhận tội thay của ông Quan. Bởi bị cáo vẫn giữ nguyên đơn kháng cáo nên phiên tòa đã phải tạm hoãn để mời ông T. và những người liên quan lên làm việc.

  Kết quả phiên xét xử sơ thẩm vụ đường dây xăng giả buôn bán hơn 200 triệu lít

  Trước đó, phiên xét xử sơ thẩm vụ buôn lậu xăng đã được diễn ra vào tháng 12 năm 2021. TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng 12 năm tù, đồng thời nộp phạt bổ sung 100 triệu đồng. Bị cáo Nguyễn Ngọc Quan 8 năm 6 tháng tù. Bị cáo Đinh Chí Dũng 7 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa 5 năm 6 tháng tù. Bị cáo Phạm Hồng Quan 5 năm 3 tháng tù giam. 

  Nhiều bị cáo kháng án và khai đã nhận tội thay người khác
  Nhiều bị cáo kháng án và khai đã nhận tội thay người khác
  Những bị cáo còn lại bị tuyên mức hình phạt từ 2 năm 6 tháng và cho hưởng án treo cho đến đến 6 năm tù. Một số bị cáo được toàn yêu cầu nộp phạt từ 20 đến 50 triệu đồng. Sau bản án sơ thẩm, có 29 bị cáo đã đệ đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, viện kiểm sát kháng nghị tăng án vì cho rằng án treo không phù hợp, tương xứng với hành vi phạm tội và hậu quả gây ra. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa ngụ Cần Thơ đã trình đơn kháng cáo kêu oan trong vụ xét xử đường dây xăng giả.

  Lời kết

  Hiện tại việc xét xử vụ đường dây xăng giả hơn 200 triệu lít vẫn đang trong quá trình điều tra trước khi đưa ra mức án chính thức cho các bị cáo. Theo dõi những bản tin tiếp theo của Trangtin24h để cập nhật thêm tin tức mới nhất.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao