Entobel gọi vốn thành công nhờ chế biến thức ăn chăn nuôi

10/05/22
0
Entobel gọi vốn thành công nhờ chế biến thức ăn chăn nuôi

Entobel – vừa nhận vốn đầu tư 30 triệu USD từ Mekong Capital và Dragon Capital nhờ kế hoạch chế biến thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen. Trong đó nhận 25 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và nhận 5 triệu USD từ Dragon Capital.

Entobel thành lập khi nào?

Entobel đi vào hoạt động từ năm 2013 mang sứ mệnh cung cấp mảnh ghép còn thiếu trong chuỗi lương thực toàn cầu. Thực hiện bằng cách sẽ chuyển đổi phụ phẩm có giá trị thấp thành sản phẩm có ích nhờ vào côn trùng. Alex de Caters và Gaëtan Crielaard đã đến Việt Nam khi thấy được tiềm năng năng của protein côn trùng kết hợp với thức ăn dinh dưỡng của động vật. Họ nhận định Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm để thành lập mô hình kinh doanh này. Trong số hàng trăm, hàng triệu loài côn trùng, họ chọn ruồi lính đen để thực hiện những thí nghiệm đầu tiên.

Đại diện Mekong Capital nhận định: “Nhà sáng lập của Entobel, là người đã thể hiện được sự bản lĩnh và kiên trì để xây dựng nên một trong những công ty sản xuất protein côn trùng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khởi nguồn từ một trang trại nhỏ nằm tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Sjoerd Zwinkels, Giám đốc tư vấn đầu tư Mekong Capital, nhận xét: “Entobel đang tiến hành giải quyết một số những vấn đề chủ chốt của thế giới thông qua việc sử dụng côn trùng để tạo một loại protein bền vững. Giúp giảm ‘dấu chân sinh thái’ (environmental footprint) với chuỗi thực phẩm toàn cầu”. “Họ đã chứng minh rằng thức ăn chăn nuôi nguồn gốc từ côn trùng có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp với chất lượng cao và hiệu quả về chi phí so với bột cá”.

Chế biến thức ăn chăn nuôi từ côn trùng
Chế biến thức ăn chăn nuôi từ côn trùng

Chiến lược đầu tư chế biến thức ăn chăn nuôi từ lính ruồi đen

Đầu năm 2019, Entobel đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới ở Đồng Nai. Đơn vị hoạt động với công suất hàng năm đạt 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng. Trong tương lai, nhà máy tiếp theo dự kiến đi vào hoạt động năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu ở mức độ toàn cầu.

Entobel tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới ở Đồng Nai
Entobel tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới ở Đồng Nai

Chiến lược đặt nhà máy Entobel mang lại cho công ty lợi thế cạnh tranh đáng kể và bền vững nhờ điều kiện khí hậu nhiệt đới lý tưởng cho việc sản xuất ruồi lính đen và vị trí trung tâm trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Từ khởi đầu khiêm tốn, đội ngũ công ty Entobel hiện phát triển với hơn 60 thành viên, đặc biệt, năng lực nghiên cứu (R&D) giúp công ty đảm bảo cải tiến nhất quán và sẵn sàng cho việc mở rộng. Tầm nhìn của Entobel là trở thành nhà sản xuất protein từ côn trùng hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.