FTX phá sản khi khả năng thanh khoản không còn, khách hàng rút tiền ồ ạt

FTX phá sản khi khả năng thanh khoản không còn, khách hàng rút tiền ồ ạt

2022-11-12 11:35:35

  FTX phá sản khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Công ty đã đăng thông cáo báo chí cho biết đã nộp đơn xin phá sản trên Twitter. Đây là thông tin mới nhất được cung cấp trên CNBC.

  Công ty phá sản, thay giám đốc điều hành

  Khi công ty thông báo phá sản, Bankman-Fried cũng đã từ chức Giám đốc điều hành. Người kế nhiệm vị trí này chính là John J. Ray III. Mặc dù vậy, những thông tin về John đang khá hạn chế. Giới săn tin hiện tại vẫn chưa có nhiều nguồn tin về nhân vật này.

  Bankman-Fried đã từ chức Giám đốc điều hành
  Bankman-Fried đã từ chức Giám đốc điều hành
  Khá nhiều công ty liên kết với FTX cũng đã nộp đơn phá sản. Trong đó bao gồm cả Alameda Research và công ty kinh doanh tiền điện tử FTX.us. Chính động thái này đã khiến mối liên hệ giữa Alameda Research và FTX cũng được làm rõ. Hồ sơ phá sản của FTX dài 23 trang, được CNBC công bố. Công ty cho biết, hiện tại họ có hơn 100.000 chủ nợ. Tài sản và các khoản nợ rơi vào khoảng 10 tỷ đến 50 tỷ USD. Bankman-Fried cũng thông tin thêm rằng ông muốn bổ nhiệm Stephen Neal làm chủ tịch hội đồng quản trị mới của công ty.

  FTX phá sản vẫn kêu gọi đối tác, nhà đầu tư, chủ nợ, chính phủ… “an tâm”

  Để làm yên lòng nhà đầu tư cùng những đối tác, ban quản trị công ty đã có những thông báo liên quan. Họ cho biết, tập đoàn FTX có những tài sản quý giá. Tất cả đều được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức. Điều này nhằm đảm bảo với mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, cổ đông, nhà đầu tư cùng với cơ quan chính phủ và các bên liên quan rằng, FTX sẽ luôn nỗ lực này với sự chăm chỉ, kỹ lưỡng và minh bạch nhất.

   FTX sẽ luôn nỗ lực với sự chăm chỉ, kỹ lưỡng và minh bạch nhất
  FTX sẽ luôn nỗ lực với sự chăm chỉ, kỹ lưỡng và minh bạch nhất
  Các sự kiện diễn ra quá chóng vánh và khiến công ty chưa kịp thích nghi. Trong thời điểm hiện tại, đội ngũ mới cũng chỉ vừa tiếp quản. Họ sẽ cần chút thời gian để xem xét các tài liệu được nộp trong khung thủ tục trong những ngày tới. FTX phá sản chỉ trong thời gian ngắn. Mới vài ngày, mức định giá công ty đang còn là 32 tỷ USD. Rất nhanh sau đó, khả năng thanh khoản của công ty cạn kiệt, khách hàng yêu cầu rút tiền ồ ạt. Đặc biệt, sàn giao dịch đối thủ Binance đã từ bỏ thỏa thuận mua lại công ty.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao