Video xe tải bốc cháy dữ dội nam tài xế dũng cảm lái xe khỏi khu dân cư

Full video tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu đông dân cư

2023-05-13 05:03:23

Nhận thấy ngọn lửa bùng lên trên thùng xe quá lớn, tài xế Hoàng Văn Nghị đã nhanh trí quyết định lái xe ra khỏi khu vực đông dân cư để tránh nguy hiểm cho người dân xung quanh.

  Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nam tài xế đã dũng cảm leo lên cabin một chiếc xe tải bốc cháy dữ dội để lái ra khỏi khu vực đông dân cư. Theo thông tin ban đầu, tài xế đang sửa xe tại một gara ô tô thì xe tải bất ngờ bốc cháy kèm theo khói lớn. 

  Nhiều người ngợi khen bác tài xế can đảm, nhanh trí

  Đang ngồi sửa xe, tài xế bất ngờ phát hiện chiếc xe tải bốc cháy dữ dội. Anh nhanh trí ném các thùng nhựa đựng hoa quả ở trên xe xuống đường. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh và quá lớn nên anh đã nhanh chóng lái xe ra khỏi khu vực đông dân cư. Qua đoạn clip, nhiều người đã dành tặng những lời khen ngợi cho hành động dũng cảm, nhanh trí của bác tài. 

  Trao đổi với phóng viên, chủ tịch HĐND xã An Hà, huyện Lạng Giang, Bắc Giang - ông Nguyễn Văn Lục cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 11.5. Vào thời điểm trên, tài xế Hoàng Văn Nghị (43 tuổi) đang sửa xe ở một gara ô tô trên địa bàn xã. 

  Bất ngờ thân xe bốc lửa nghi ngút. Nguyên nhân xác định bạn đầu có thể là do tia hàn từ quá trình sửa chữa xe bắn vào thùng nhựa đựng hoa quả trên thùng xe. Do ngọn lửa dữ dội nên tài xế đã quyết định lái xe tải bốc cháy dữ dội ra khỏi khu đông dân cư để tránh gây nguy hiểm cho người dân. 

  Chiếc xe tải bốc cháy dữ dội 

  Chiếc xe tải bốc cháy dữ dội 

  Ông Lục cho biết thêm, vụ hỏa hoạn đã rất may không xảy ra thương vong về người, tài sản bị thiệt hại cũng không đáng kể, bác tài xế cũng tiếp tục chạy xe bình thường. 

  Theo ông Lục, ngay sau vụ cháy, phần nhựa cháy đã được xử lý, tài xế Nghị tiếp tục chuyến hàng khác tại Quảng Trị.

  Phóng viên chúng tôi đã phỏng vấn anh Hoàng Văn Nghị - tài xế lái xe tải bốc cháy được đăng tải. Anh Nghị cho biết, ngọn lửa bốc lên nhanh quá nên anh nghĩ nếu không lái xe đi sớm sẽ lan đến buồng máy, rất khó di chuyển. Là người dân địa phương nên anh biết một quán rửa xe cách đó khoảng 100m. nên quyết định lái xe đi. 

  Anh Nghị cho hay, khi di chuyển ngọn lửa sẽ bị tạt ra đằng sau chứ không thể tạt vào cabin, anh phải cố gắng để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Khi đến tiệm rửa xe, anh và một số người khác đã nhanh chóng dùng vòi cao áp chữa cháy. Sau khoảng 20 phút thì ngọn lửa được khống chế. 

   

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao