Giả danh công an quay trend Tik Tok bị bắt

06/08/22
0

Tình trạng nhiều thanh niên “trẻ người non dạ” thích “làm màu” trên mạng xã hội không hiếm. Một trong các “trend” được nhiều người sử dụng đó là giả danh công an mặc cảnh phục phục. Mới đây, một tài khoản Tik Tok đã bị xử phạt vì sử dụng cảnh phục và tung thông tin không có thật lên mạng.

Thanh niên mặc cảnh phục “diễn” trên mạng xã hội

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An đã được thông báo và phát hiện sự việc. Theo đó, 01 tài khoản Tiktok đăng video với nội dung là một thanh niên mặc quân phục Công an nhân dân lên mạng. Bên cạnh đó còn có hình ảnh thẻ với dòng chữ “Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm”.

Ngay phía dưới hình ảnh được ghi lại nội dung “Khi tôi cởi bộ đồ làm việc và đi bar!”. Đoạn video này được khá nhiều người quan tâm trên ứng dụng này. Cũng có nhiều tài khoản vào bình luận, chia sẻ video và tương tác qua lại. 

Điều này đã gây nên những ảnh hưởng xấu đến đến hình ảnh lực lượng Công an nhân dân. Khá nhiều tài khoản cũng đã bày tỏ sự phản cảm, chê trách. Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận đùa vui cười cợt. 

Xác minh vụ việc giả danh công an tung ảnh lên mạng xã hội

Qua xác minh, Công an đã điều tra video trên do Trần N.T (sinh năm 1994, phường Trung Đô, thành phố Vinh) đăng tải. Trước đó, T đã mượn 01 bộ quân phục Công an nhân dân mang cấp bậc hàm Đại úy rồi mặc. Sau đó, thanh niên chụp ảnh, làm video và đăng lên mạng Tik Tok theo trend đang nổi.

Khi khai báo với cơ quan Công an T khai nhận, mục đích của cá nhân với hành động này là để “câu view”. Khi điều tra được sự việc, Công an thành phố Vinh đã lập hồ sơ xử phạt trường hợp trên. Tội danh được lập là về hành vi sử dụng trái phép trang phục CAND.

Giả danh công an quay trend Tik Tok bị bắt
Giả danh công an quay trend Tik Tok bị bắt

Hình phạt có thể dành cho thanh niên giả mạo công an

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, hành vi nêu trên còn có thể bị xử lý hình sự. Cụ thể là trong trường hợp nếu các cá nhân, tổ chức sử dụng trái phép cờ truyền thống, cấp hiệu, phù hiệu, công an hiệu, trang phục CAND với mục đích giả mạo Công an nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Mức hình phạt cao nhất mà đối tượng có thể lên đến 20 năm tù hoặc “bóc lịch” chung thân. Bên cạnh đó, đối tượng còn có thể bị truy cứu trách nhiệm về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc với mức phạt là cải tạo không giam giữ đến 2 năm. 

Thông tin về thanh niên mặc quân phục giả danh Công an đã được cung cấp cho bạn đọc đầy đủ. Theo dõi thêm nhiều thông tin nóng, tin tức trong nước và quốc tế tại Trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.