Giá xe máy Honda giảm mạnh khi nguồn cung chip bán dẫn phục hồi

16/08/22
0

Trong những tháng đầu năm các dòng xe Honda rơi vào tình trạng khan hiếm hàng. Đặc biệt, giá của những dòng xe này tăng mạnh do thiếu hụt nguồn cung. Tuy nhiên, vào đầu tháng 8 nguồn cung chip bán dẫn phục hồi giá xe máy Honda “giảm sốt”. Đây là thời điểm thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu mua xe máy. 

Nguồn cung chip bán dẫn phục hồi đáp ứng nguồn cầu của khách hàng

Theo như Honda Việt Nam chia sẻ, nguồn cung chip bán dẫn đã phục hồi từ tháng 7. Đây là thông tin tích cực so với thời điểm giá xe Honda tăng cao vào hồi cuối tháng 6. Cũng nhờ có nguồn cung ổn định mà hãng có thể tăng sản lượng và bổ sung nguồn sản phẩm sau nhiều tháng doanh số giảm mạnh. 

Nguồn cung chip bán dẫn phục hồi đáp ứng nguồn cầu của khách hàng
Nguồn cung chip bán dẫn phục hồi đáp ứng nguồn cầu của khách hàng

Honda Việt Nam cho biết sẽ luôn nỗ lực đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng trên toàn quốc. Hãng xe này đang bước vào kế hoạch phục hồi sản lượng ban đầu. Đây là động thái tích cực sau khoảng thời gian bị hạn chế nguồn cung chip bán dẫn. 

Nhờ những nỗ lực không ngừng của hãng xe Honda đã làm tăng sản lượng, nguồn cung trên thị trường. Điều này ảnh hưởng tích cực đến giá cả thị trường xe máy cả nước. Đặc biệt là với những dòng xe ăn khách như Vision, Air Blade, SH,… Nhờ vậy, doanh số của những dòng xe này tăng mạnh. Người dùng cũng sẽ sở hữu được phương tiện đi lại ưng ý với mức giá hợp lý hơn. 

Giá xe máy Honda giảm mạnh

Nhờ nguồn cung phục hồi nên nhiều dòng xe Honda có sự giảm giá mạnh. Tại nhiều HEAD, giá Vision đã về gần với giá niêm yết. Cụ thể, giá của chiếc scooter này hiện giao động ở mức 36-37 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn. Những mẫu khác như Lead, Air Blade giảm khoảng 1 đến 3 triệu đồng so với tháng cao điểm. 

Doanh số Honda tháng 7 ở mức tăng trưởng 11,2% so với tháng 6 và 42,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng xe Nhật Bản này còn xuất khẩu được hơn 20.000 xe ra thị trường quốc tế. 

Giá xe máy Honda giảm mạnh
Giá xe máy Honda giảm mạnh

Nguồn cung trở nên dồi dào, nhiều HEAD Honda đã tung ra thị trường nhiều chương trình ưu đãi nhằm kích cầu. Những mẫu xe đang hot như Lead, SH Mode hiện được áp dụng nhiều trương trình khuyến mãi. Khách hàng có thể nhận được ưu đãi tiền mặt và nhiều phần quà đặc biệt khác như mũ bảo hiểm, áo mưa, gói bảo dưỡng,…

Bên cạnh sự phát triển của dòng xe tay ga những mẫu xe số cũng đóng góp nhiều cho doanh số chung của hãng. Đặc biệt là các dòng xe như Winner, Wave Alpha đều thu về doanh số rất tốt. 

Sau thời gian thiếu hụt nguồn cung xe máy Honda thì đây là cơ hội cho nhiều người có ý định mua xe sở hữu được mẫu xe ưng ý với giá thành phải chăng nhất. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật những thông tin mới nhất về các dòng xe đang hot hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.