Giải mã lý do nhiều người chụp ảnh biển vô cực “xấu tệ hại”

Giải mã lý do nhiều người chụp ảnh biển vô cực “xấu tệ hại”

2022-09-07 10:13:11

  Biển vô cực là địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch về Thái Bình trong những ngày gần đây. Ai cũng mong muốn có những bức ảnh đẹp lung linh như trên mạng. Thế nhưng, tác phẩm sau khi hoàn thành lại không được mấy ai “hài lòng”. Cùng Trangtin24h giải mã lý do bạn chụp ảnh biển vô cực “rất cực” mà còn xấu nhé.
  Những bức ảnh “vô cực” hút tầm mắt
  Những bức ảnh “vô cực” hút tầm mắt

  Cùng chuyên gia giải mã những bức ảnh “rất cực” tại “vô cực”

  Biển vô cực là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, khi đến ai cũng mong có được những bức ảnh lung linh thì lúc về, đến 90% đều cảm thấy thất vọng. Nguyên nhân do những bức ảnh chụp được không hề giống trên mạng. Nhiều người cảm thấy mình bị lừa khi ảnh thực tế và được xem khác xa nhau. Không còn mặt trước trong phẳng như gương, không còn hoàng hôn hay bình minh rực rỡ.  Giải mã việc chụp ảnh biển vô cực không đẹp, nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Lukas đã có lý giải. Theo anh, để chụp ảnh đẹp tại đây thì cần trời trong, có nắng, ít gió và con nước thấp. Tuy nhiên, nhiều người đến vào dịp lễ trời nhiều mây âm u, nước cao nên tất nhiên sẽ không có ảnh đẹp.
  Nếu không chọn đúng thời điểm chắc chắn sẽ ra về “tay trắng”
  Nếu không chọn đúng thời điểm chắc chắn sẽ ra về “tay trắng”
  “Ảnh không đẹp do mọi người đi chụp đúng dịp thủy triều lên, nước cao đến 2m thì không còn mặt nước xanh trong như gương nữa. Hơn thế, đi đúng dịp 2/9 còn có hiện tượng mưa bão, trời âm u nhiều mây thì làm sao có ảnh đẹp” - Linh Phương - Một người đam mê du lịch và sống ảo chia sẻ.

  Một vài kinh nghiệm chụp ảnh biển vô cực long lanh 

  Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ du lịch, sống ảo thì biển vô cực thật sự rất đẹp. Những nhiếp ảnh nghiệp dư cũng có thể lên được những tấm hình lung linh. Thậm chí chụp bằng điện thoại cũng không phải là vấn đề cản trở. Tuy nhiên, bạn cần bỏ túi một số bí kíp như sau:
  Chụp ảnh biển vô cực với kinh nghiệm từ nhiếp ảnh gia
  Chụp ảnh biển vô cực với kinh nghiệm từ nhiếp ảnh gia
  • Xem dự báo thời tiết cụ thể, trời có nắng trong mây đẹp hay không. Nếu đi vào những ngày mưa âm u thì chắc chắn bạn sẽ về tay trắng.
  • Xem thủy triều sẽ lên hay xuống để lên kế hoạch đi. Thời điểm đầu tháng 9 thì khách nên đến đây vào ngày 7, 11, 12 và 13/9 sẽ "có con nước đẹp", phù hợp chụp ảnh. Trong khi đó 8, 9 và 10/9 thì không nên đi vì nước lên.
  • Thời gian chụp hoàn hảo nhất là lúc bình minh từ 4 đến 6h sáng. Lúc mặt trời lặn khoảng 5 đến 6h cũng là lúc du khách có thể có khoảnh khắc đẹp.
  Bên cạnh đó, một tín đồ xê dịch chia sẻ, để có ảnh đẹp thì kỹ thuật chụp cũng cực quan trọng. Bạn nên có mặt lúc 4h ở bãi biển. Đi xa ra phía biển khoảng 400m, càng xa ảnh càng đẹp. Bãi toàn cát nên tốt nhất hãy đi ủng, đừng mang theo giày dép.
  Không khó để có được bức ảnh đẹp
  Không khó để có được bức ảnh đẹp
  Điều kiện chụp hoàn hảo là mặt nước phẳng như gương, nước mỏng và gió lặng. Điều này đảm bảo phản chiếu hình ảnh bầu trời hoàn hảo. Nếu muốn chụp ảnh biển vô cực siêu thực cần sử dụng thêm những thủ thuật, kỹ thuật chụp.

  Lời kết

  Muốn chụp ảnh biển vô cực đẹp không phải dễ nhưng cũng không hề khó phải không nào. Chỉ cần nắm được những điều cơ bản thì chắc chắn du khách sẽ có được những bức ảnh long lanh. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích. >> Theo dõi nhiều tin du lịch mới hấp dẫn tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao