Giờ Trái đất 2022: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”

Giờ Trái đất 2022: “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”

Giờ Trái Đất 2022 sẽ diễn ra vào 20h30, thứ Bảy, ngày ngày 26 tháng 3 năm 2022. Đây là một trong những chương trình môi trường lớn nhất trên thế giới, kết nối hàng triệu người trên khắp năm châu. 

Giờ Trái đất 2022: “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”
Giờ Trái đất 2022: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”

Trong bối cảnh chúng ta đang phải thay đổi để dần thích ứng với đại dịch Covid-19 cùng những thảm hoa tự nhiên trong 2 năm qua, giờ Trái Đất 2022 kêu gọi toàn thể mọi người cần phải hành động khác đi để có thể tạo ra một kỷ nguyên mới. Trong đó, cả quyền lợi của con người và thiên nhiên đều phải được ưu tiên lên hàng đầu. 

Tổng Giám đốc WWF Quốc Tế – Ông Marco Lambertini chia sẻ: “Giờ Trái Đất 2022 kêu gọi thế giới cùng đoàn kết vì con người và hành tinh. Mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức chưa từng có, nhưng 2022 cần sự quan tâm đặt biệt của chúng ta bởi đây là một năm tối quan trọng đối với Trái đất. Năm nay, thế giới sẽ cùng thảo luận một Thỏa thuận cho Thiên nhiên với cơ chế như Thỏa thuận Paris cho Khí hậu. Đây là cơ hội của thập kỷ để các nhà lãnh đạo cùng đưa ra kế hoạch đảo chiều mất mát thiên nhiên vào năm 2030 và xây dựng một tương lai thiên nhiên phục hồi khỏe mạnh.” 

 Hiện tại, Việt Nam là một trong số 16 quốc gia sở hữu sự đa dạng sinh học cao nhất trên Thế Giới. Tuy nhiên, Việt Nam cũng giống như nhiều quốc gia khác đang phải đối mặt với tình trạng đa dạng sinh học ngày càng suy thoái ngày càng lớn. 

Mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực, kế hoạch được đưa ra để giải quyết vấn đề trên thông qua các chính sách, chiến lược, dự án nhưng suy thoái đa dạng sinh học vẫn là một bài toán khó. Để thành công đòi hỏi cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, từ người dân cho đến các tổ chức xã hội, nhà nước và đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên về hoạt động sản xuất. 

Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2022
Hưởng ứng Giờ Trái Đât 2022

Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” bằng các hành động cụ thể trong 4 lĩnh vực: Thực phẩm, Tiêu dùng, Năng lượng, Rừng (đặc biệt là về động vật hoang dã). Đây là những lĩnh vực mà nếu chúng ta quyết tâm đồng lòng hành động thì có thể tạo ra những thay đổi lớn tích cực cho thiên nhiên. 

Giờ Trái Đất kêu gọi mọi người: “Chọn đúng nấu đủ trong sử dụng thực phẩm – Đổi mới sáng Tạo trong sử dụng năng lượng – Đẩy lùi tuyệt chủng bằng cách không sử dụng các sản phẩm làm từ động vật hoang dã bất hợp pháp và Phục hồi bền vững những cánh rừng”. Năm nay, WWF sẽ là đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm về chương trình Giờ Trái Đất. Cùng với đấy là sự ủng hộ và hưởng ứng của nhiều ban, ngành lãnh đạo nhà nước như: Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương. 

Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, bắt đầu từ ngày 21/3 Giờ Trái Đất tại Việt Nam 2022 sẽ tập trung vào các hoạt động truyền thông trực tuyến, với tiêu điểm là ngày Giờ Trái Đất 26 tháng 3. Chương trình sẽ có sự đồng hành của những người có sức ảnh hưởng với cộng đồng như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Mc Thuỳ Minh, Mc Khánh Vy, Blogger Giang Oi, Helly Tống, Ban nhạc Ngọt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.