Hà Nội: Say rượu lao xe xuống cống, thanh niên tử vong ngay trong đêm

Hà Nội: Say rượu lao xe xuống cống, thanh niên tử vong ngay trong đêm

2022-10-12 09:00:51

  Trangtin24h - Lái xe sau khi uống rượu bia được cảnh báo sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề. Mới đây, một thanh niên ở Hà Nội say rượu lao xe xuống cống và đã tử vong. Vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho những ai xem thường tính mạng của mình và người khác, sau khi uống rượu vẫn tham gia giao thông.

  Thanh niên say rượu lái xe tông thẳng xuống cống

  Vụ việc xảy ra tại xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, Hà Nội ngày 11 tháng 10. Sau khi uống rượu, M. (28 tuổi) đã lên điều khiển xe máy để về nhà. Trên đường đi, anh M. tự gây tai nạn, lao cả xe lẫn người xuống cống trạm bơm. 

  Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
  Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
  Vào khoảng 8 giờ 19 phút, người dân phát hiện ra một chiếc xe máy cắm đầu xuống dưới. Đuôi xe máy có biển số 88E1-169xx. Ngay sau đó, người dân đã trình báo lên cơ quan công an xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín. Sau khi nhận tin báo, Đội điều tra Tổng hợp, Công an huyện Thường Tín cùng các đơn vị đã đến hiện trường. Đến 10 giờ 15 phút cùng ngày thì thi thể nạn nhân đã được tìm thấy dưới cống trạm bơm Vĩnh Mộ. Tới 10h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân ở dưới cống trạm bơm.

  Kết luận của cơ quan Công an về vụ say rượu lao xe xuống cống

  Theo điều tra của cơ quan Công an, anh Hoàng Ngọc M. đã uống rượu ở nhà bạn tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín vào tối mùng 10 tháng 10. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì anh M. đi xe máy về nhà ở xã Nghiêm Xuyên. 

  Đưa thi thể thanh niên say rượu lao xe xuống cống lên bờ
  Đưa thi thể thanh niên say rượu lao xe xuống cống lên bờ
  Do uống đã khá nhiều rượu, tinh thần không tỉnh táo nên nạn nhân không kiểm soát được tay lái, trực tiếp lao xe xuống cống trạm bơm. Bên cạnh đó, thời điểm xảy ra vụ việc cũng là đêm muộn.  Trên đường không còn người qua lại nên không ai phát hiện ra sự việc. Đến sáng 11 tháng 10, có người đi làm qua mới nhìn thấy chiếc xe máy của anh M. nên trình báo Công an. Vì lái xe trong tình trạng say xỉn nên hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

  Quy định xử phạt lái uống rượu bia lái xe như thế nào?

  Từ vụ thanh niên say rượu lao xe xuống cống tử vong, người dân cần có ý thức để bảo vệ tính mạng bản thân và an toàn xã hội. Theo quy định của Pháp luật, khi điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu hay hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định sẽ bị phạt.

  Quy định xử phạt khi lái xe mà nồng độ cồn quá mức cho phép
  Quy định xử phạt khi lái xe mà nồng độ cồn quá mức cho phép
  Đối với việc đo nồng độ cồn hơi thở, giới hạn là 0,25 miligam/1 lít khí thở. Đối với việc đo nồng độ cồn trong máu, giới hạn là 50 miligam/100 mililít máu. Cụ thể, nếu nồng độ cồn trong khí thở vào khoảng 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 7 triệu đến 8 triệu đồng.  Với các giới hạn cao hơn thì khung phạt sẽ lớn hơn. Người điều khiển phương tiện còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 2 tháng.

  Lời kết

  Vụ việc thanh niên say rượu lao xe xuống cống tử vong hiện đang được công an điều tra thêm. Thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về an táng. Trên các phương tiện truyền thông, báo đài đã cảnh báo rất nhiều về việc đã uống rượu bia thì không nên lái xe. Người dân cần tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và xã hội.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao