Cụ ông 69 tuổi uống thuốc quên bóc bỏ phải nhập viện điều trị

Hà Tĩnh: Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ

2023-05-24 04:55:34

Một cụ ông 69 tuổi ở Hà Tĩnh uống thuốc quên bóc vỏ, phải nhập viện trong tình trạng nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị. 

  Uống thuốc quên bóc vỏ phải nhập viện gấp

  Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa gắp thành công dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ ở hành tá tràng của bệnh nhân T.T.T, 69 tuổi, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. 

  Ngày 21/6, ông T uống thuốc, sau đó có cảm giác bị nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị. Cụ ông được người nhà mang đi bệnh viện tuyến huyện để thăm khám.

  Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán có xuất hiện dị vật ở hành tá tràng, đồng thời bị viêm loét dạ dày nên đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

  Các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp đã tiến hành nội soi dạ dày và gặp thành công dị vật là một viên thuốc chưa bóc vỏ, kích thước 2x2cm. Dị vật nằm ngay vị trí giữa lỗ môn vị và tá tràng.

  Viên thuốc còn nguyên vỏ có kích thước 2x2cm được lấy ra từ hành tá tràng của bệnh nhân

  Viên thuốc còn nguyên vỏ có kích thước 2x2cm được lấy ra từ hành tá tràng của bệnh nhân

  Sau khi soi gắp, bệnh nhân đỡ đau bụng, sức khỏe ổn định và ăn uống bình thường. 

  Qua trường hợp uống thuốc quên bóc vỏ của cụ ông ở Hà Tĩnh, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần cẩn thận trong quá trình sử dụng thuốc. Không nên uống 1 lần nhiều viên thuốc, đặc biệt cần lưu ý lấy hết thuốc ra khỏi vỏ. Bên cạnh đấy, không nên nói chuyện khi uống thuốc hoặc ăn uống để tránh trường hợp bị nghẹn, hóc dị vật. 

  Trường hợp người bệnh sau khi nghi ngờ sặc hay nuốt bất cứ dị vật nào cần nhanh chóng đến khám ngay tại cơ sở y tế để tránh những biến chứng nặng không mong muốn. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao