Hai học sinh bị vữa trần phòng rơi vào đầu giờ nghỉ trưa

07/09/22
0

Lễ khai giảng tại trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội mới diễn ra hôm 5/9. Đến ngày 6/9, trong giờ nghỉ trưa thì hai học sinh lớp 10 bị vữa trần phòng rơi vào đầu. Rất may mắn, vụ việc không gây thương tích nặng cho các em. Thông tin sẽ được Trangtin24h cung cấp cho bạn đọc ngay sau đây.

Vụ việc hai học sinh bị vữa trần phòng rơi vào đầu

Sự việc được ghi nhận tại trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, phòng học lớp 10. Vào giờ nghỉ trưa 6/9, hai nữ sinh bị mảng vữa có diện tích khoảng 2m2 rơi xuống đầu. 

Hiện trường vụ vữa trần phòng rơi vào đầu học sinh
Hiện trường vụ vữa trần phòng rơi vào đầu học sinh

Hai em bị thương nhẹ ở vai và lưng và không có dấu hiệu nguy hiểm. Học sinh đã được nhân viên y tế sơ cứu và theo dõi sức khỏe tại nhà, không phải đi viện. Đến tối 6/9 thì sức khỏe hai em đã ổn định.

Rất may mắn, vì sự việc diễn ra trong giờ nghỉ trưa nên những em khác đang ra ngoài ăn trưa. Sau sự cố, các học sinh khác cũng được chuyển đến phòng khác tránh nguy hiểm.

Hiệu trưởng trường THPT Quang Minh nói gì?

Theo hiệu trưởng trường THPT Quang Minh, phòng học được xây dựng từ năm 2000. Đây cũng là căn phòng nằm trong danh sách được xây mới trong thời gian tới. Do sử dụng lâu, lớp vữa bị ngấm nước nên bong tróc và rơi xuống. 

Mặc dù nhà trường đã kiểm tra hết cơ sở vật chất trước khi khai giảng nhưng vẫn xảy ra điều đáng tiếc. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc này” – Hiệu trưởng nói.

Lớp vữa được gỡ ra để đảm bảo an toàn cho học sinh
Lớp vữa được gỡ ra để đảm bảo an toàn cho học sinh

Toàn bộ lớp vữa cũ của căn phòng đã được gỡ để đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng đã cho toàn trường nghỉ trong chiều 6/9. Giáo viên và nhân viên cũng tổ chức họp để tiến hành rà soát cơ sở vật chất thêm 1 lần nữa để tránh trường hợp đáng tiếc.

Vụ việc vữa trần phòng rơi vào đầu may mắn không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, các trường cần đẩy mạnh công tác rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất để không xảy ra những tình trạng tương tự gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Thông tin được cung cấp bởi Trangtin24h.

>> Theo dõi thêm những tin tức hot mới nhất tại Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.