Hành trình phượt xuyên Việt cùng mẹ bằng xe máy

2022-05-17 10:59:53

  Thấy mẹ ngỏ ý quyết tâm đi cùng phượt xuyên Việt, Phượng đã bay từ Cà Mau ra Hà Nội để đón mẹ đồng hành những chuyến đi của mình.

  Ngỏ ý cùng con phượt xuyên Việt

  Nhận những hình ảnh đẹp của con gái Lê Thị Phượng, 22 tuổi, trong những chuyến đi xuyên Việt, bà Nguyễn Thị Tiên, 46 tuổi, ngỏ ý muốn đi cùng. Phượng ban đầu còn hơi bất ngờ vì nghĩ rằng mẹ chỉ đùa nhưng thấy sự quyết tâm của bà, cô đã gật đầu. Được chồng ủng hộ, bà Tiên đóng cửa hàng kinh doanh, thu xếp quần áo cùng con lên đường. Ngày 30/4 khi đang có mặt tại Bình Định, Phượng bay ra Hà Nội để giải quyết công việc đồng thời đón mẹ đi cùng. Trước đó vào giữa tháng 4, cô cùng hai người bạn lái xe máy đi xuyên Việt, với mục đích thỏa mãn đam mê khám phá khi còn trẻ, cũng như phục vụ công việc làm tour phượt xuyên Việt. Ngày thứ 13 của hành trình, Phượng có thêm mẹ là bạn đồng hành. Họ tiếp tục đi từ Bình Định qua Phú Yên, rồi đến Ninh Thuận và hiện tại ở Bình Thuận. Phượng chia sẻ vì cần khám phá nhiều nơi để có thêm kinh nghiệm nên lịch trình của cô khá dày. Những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Ninh Thuận, Ghềnh Đá Đĩa, Bãi Xép, đảo Phú Quý... cô đều ghé thăm. Lịch trình một ngày, họ tiến hành di chuyển và tham quan bắt đầu từ 8h sáng đến khoảng 18-19h. Ngay khi tới homestay, họ vệ sinh cá nhân và ăn uống. Có ngày họ sẽ ăn luôn trên đường, đến khi 22h mới về nghỉ. Có những hôm vào khoảng 14h mới được dùng bữa trưa. Chưa kể vào mùa này, cung đường biển miền Trung nắng nóng, các bạn "thở không ra hơi". Phượng lo lắng rằng mẹ sẽ mệt, sợ mẹ muốn về sớm nhưng ngược lại bà Tiên còn chăm sóc cô. Điểm đến nào bà cũng khám phá cùng các con, cùng chụp ảnh làm kỷ niệm. Khi đến vịnh Vĩnh Hy, nhóm 4 người cùng trèo lên ghềnh đá ở Hang Rái để chụp ảnh. Đường lên ghềnh khá trơn trượt, xung quanh là biển, sóng trào liên tục khiến Phượng sợ hãi nhưng mẹ cô thì thích thú. Lúc này xung quanh họ là biển xanh ngắt, bầu trời trong xanh với nắng hồng ở cuối chân trời.
  Hành trình cùng mẹ đi phượt xuyên Việt
  Hành trình cùng mẹ đi phượt xuyên Việt

  Sự khác biệt khi có mẹ đồng hành trong chuyến đi

  Đồng hành cùng mẹ, Phượng không cảm thấy có sự khác biệt trong hành trình của mình. Nhóm Phượng lái xe chậm hơn để đảm bảo an toàn và mẹ không phải lo lắng. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là có thêm cảm giác được chăm sóc. Ba năm đi phượt, Phượng chưa khi nào được gọi dậy sớm, hay nhắc nhở ăn sáng, còn có vòng tay mẹ ôm ấm áp phía sau lưng. "Có mẹ đi cùng thì mình càng có thêm động lực. Thời tiết miền Trung khắc nghiệt như vậy mà mẹ vẫn luôn vui vẻ, sẵn sàng thì mình cần phải cố gắng hơn", Phượng nói. Trước đây khi bắt đầu đi phượt rồi thực hiện bảo lưu trường đại học để làm tour, bố mẹ phản đối vì lo lắng cho con gái lái xe nguy hiểm, ảnh hưởng việc học. Với cá tính mạnh, Phượng vẫn quyết định thực hiện đam mê của mình. Cô có nhiều chuyến đi chạy dọc Đông Tây Bắc rồi miền Trung xa xôi. Những lúc này, bà Tiên luôn là người tâm sự, lắng nghe và chia sẻ những điều hữu ích với con.
  Hành trang của hai mẹ con trên đường đi phượt
  Hành trang của hai mẹ con trên đường đi phượt
  Phượng ngày càng có nhiều đoàn khách, có tháng cô đi Hà Giang 16 lần. Không chỉ là người điều hành, cô cũng chia sẻ đam mê khám phá cảnh đẹp Việt Nam, chia sẻ kiến thức mình biết về văn hóa địa phương với họ. Sau khi thấy con tự lập, đủ điều kiện để tự chăm sóc cho bản thân, bố mẹ cô luôn ở phía sau ủng hộ. "Đi phượt xuyên Việt cũng là cách tôi đồng hành cùng con. Ngoài tìm hiểu về công việc, đam mê của Phượng thì tôi cũng có cơ hội hiếm có trong đời, ngắm cảnh đẹp đất nước, những nơi trước đây chỉ từng thấy qua truyền hình", bà Tiên nói. Hôm nay, từ đảo Phú Quý, họ tiếp tục hành trình tới TP HCM, lưu trú và khám phá ẩm thực ở đây vài ngày trước khi xuôi về miền Tây. Dự trù kinh phí là hơn 30 triệu cho hai người. Cả hai mẹ con đều chia sẻ rất háo hức về hành trình sắp tới. Họ sẽ đăng tải nhiều hình ảnh về chuyến đi để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ để đi phượt xuyên Việt gắn với khám phá, có ý thức với thiên nhiên.
  Gửi bình luận

  Gửi Làm lại

  Từ khóa: giá vàng giá cả

  Tạp chí Sao