Hồ Tà Đùng – Ngắm trọn vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông

09/06/22
0
Hồ Tà Đùng - Ngắm trọn vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông

Hồ Tà Nùng – vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng như một “vịnh Hạ Long ở trên cao” chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Vẻ đẹp của Hồ Tà Nùng

Tên gọi là hồ nước, tuy nhiên Tà Đùng nhìn kỹ rất giống Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Nơi đây có khoảng 36 hòn đảo lớn nhỏ kỳ vỹ, chính là tuyệt tác của tạo hóa. Nơi đây đẹp đến nỗi, dân xê dịch còn đặt cho cái tên “nơi trần gian đón các vị thần”.

Những quả đồi sừng sững nhô lên giữa mênh mông biển nước, như hòn đảo ngọc được kiến tạo từ mảnh đất đỏ bazan.

Tà Đùng mệnh danh là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, của tỉnh Đắk Nông. Nơi đây thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nhờ mặt nước trong xanh và phẳng lặng. Nơi đây được tô điểm bởi vô số hòn đảo nhỏ nổi lên.

Du khách ngắm trọn Hồ Tà Đùng
Du khách ngắm trọn Hồ Tà Đùng

Đắk Nông lên kế hoạch lập quy hoạch chung Khu phức hợp du lịch

Đắk Nông hiện đã lên kế hoạch lập quy hoạch chung Khu phức hợp du lịch, hay khu nghỉ dưỡng và sân golf Tà Đùng – Đắk Nông để tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Điều đáng chú ý là sẽ quy hoạch Khu phức hợp thành 7 phân khu. Tại mỗi phân khu sẽ mang tên một vị thần: thần Yang N’ru ( thần Tri thức), thần Yang Koi (thần Nông nghiệp),thần Ous (thần Lửa), thần Yang Luh (thần Đá), thần Yang Dah (thần Nước), thần Yang Bri (thần Rừng) và thần Yang Pnom (thần Núi).

Theo thông tin từ phía Ban quản lý, hồ Tà Đùng nằm trong ranh giới giữa cao nguyên Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) và tỉnh Đắk Nông. Nơi đây có hệ động – thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Đây cũng chính là cửa ngõ phía Đông của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Án ngữ là dãy núi Tà Đùng (với đỉnh cao nhất là 1.982m), dưới chân núi là hồ Tà Đùng (thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai) có diện tích mặt nước hơn 3,500ha và sở hữu 36 hòn đảo lớn, nhỏ.

Cầu kính hồ Tà Đùng trên cao
Cầu kính hồ Tà Đùng trên cao

Nơi đây cũng có cầu kính giúp du khách thoải mái chụp hình giữa mây phủ và gió vờn. Cầu được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong suốt và có độ cao chới với nên du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự thú vị khi di chuyển từng bước trên cầu. Tuy nhiên, cây cầu kính này sẽ không thực sự dành cho những du khách “yếu tim” bởi khi nhìn xuyên suốt qua tấm kính là một vực sâu hun hút phía dưới.

Hồ Tà Đùng nước trong xanh như một tấm gương xanh khổng lồ, chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách không khỏi thốt lên và trầm trồ trước cảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.