Hoa hậu Lã Kỳ Anh bị kết án 7 năm tù do trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ

Hoa hậu Lã Kỳ Anh bị kết án 7 năm tù do trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ

2022-12-13 15:45:11

  Lã Kỳ Anh từng được biết tới khi đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ. Sáng 13/12, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo về tội trộm cắp tài sản. Cô bị kiện vì tội trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ của người yêu để bán sang tay với giá 1 tỷ để trả nợ. 

  Phiên tòa xét xử hoa hậu Lã Kỳ Anh

  Tại phiên tòa, bị cáo cho biết mình và bị hại có mối quan hệ yêu đương với nhau. Do thời gian đó xảy ra mâu thuẫn tình cảm nên bị cáo nảy sinh ý định đánh tráo đồng hồ với dự định một thời gian sẽ trả lại. Do vậy, bị cáo đã mang đồng hồ đi cầm và hẹn 1 tháng sau đến chuộc lại. Đây là hành động bộc phát, không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
  Phiên tòa xét xử hoa hậu Lã Kỳ Anh ngày 13/12/2022
  Phiên tòa xét xử hoa hậu Lã Kỳ Anh ngày 13/12/2022
  Lã Kỳ Anh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc thì bị cáo có công ty Agency. Lĩnh vực hoạt động là xuất nhập khẩu hàng từ Quảng Châu về Việt Nam nên bản thân có nguồn thu nhập ổn định. 

  Lợi dụng người yêu ngủ say, nảy sinh ý đồ trộm tài sản

  Lã Kỳ Anh 32 tuổi, đã từng là người đẹp đăng quang hoa hậu trong một cuộc thi năm 2018 tại Mỹ. Sáng ngày 13/12 thì phiên tòa xét xử bị cáo đã được mở ra. Sau hơn 1 giờ thì TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Vật chứng bị trộm chính là chiếc đồng hồ Rolex được đấu giá được gần 190.000 USD. Theo cáo trạng, từ tháng 7-2021, Lã Kỳ Anh đã quen biết anh Nguyễn Minh Tân. Hai bên thường xuyên liên lạc với nhau qua Facebook. Đến đầu tháng 8-2021 thì bị cáo thường đến nhà anh Tân tại phường Võ Thị Sáu (quận 3). Thời gian này người đẹp thường xuyên ngủ lại phòng của anh Tân.
  Lợi dụng người yêu ngủ để đánh tráo đồ
  Lợi dụng người yêu ngủ để đánh tráo đồ
  Thời  gian này, anh Tân đã cho Kỳ Anh xem bộ sưu tập đồng hồ để trong phòng ngủ. Anh cũng nói cho bị cáo biết giá trị của từng chiếc đồng hồ. Đặc biệt, trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá khoảng 80.000 đến 90.000 USD mà anh Tân rất thích và thường xuyên sử dụng. 

  Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ của người tình

  Lợi dụng lúc người yêu ngủ say, bị cáo đã chụp hình đồng hồ Rolex và gửi đi cho anh Tô Văn Toàn. Anh nhờ Toàn lên mạng tìm đặt mua một chiếc đồng hồ nhái với hình thức giống như trong hình. Khoảng 2 ngày sau thì anh Toàn báo cho Kỳ Anh, ở Hà Nội bán chiếc đồng hồ giống Rolex Daytona Platinum trong hình. Giá trị sản phẩm khoảng 13,5 triệu đồng. Để vận chuyển về TPHCM cần trả thêm phí vận chuyển 1,2 triệu đồng. Tổng cộng, Lã Kỳ Anh chỉ cần bỏ ra 14,7 triệu đồng để nhận hàng nhái y hệt. Sau khi Kỳ Anh đồng ý thì 2 tuần sau anh Toàn nhận đồng hồ nhái và giao hàng. Ngày 11-9-2021, anh Tân rủ bị cáo qua nhà. Khi đi thì bị cáo đã lấy chiếc đồng hồ nhái bỏ vào túi xách rồi qua nhà anh Tân để ngủ lại qua đêm. Đến khoảng 1h ngày 12/9/2021 thì Anh tráo đổi 2 chiếc đồng hồ. Sau đó, bị cáo tiếp tục lên giường ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến trưa 12/9/2021 thì Anh về nhà, đem đồng hồ đã trộm được đến nhà Toàn nhờ Toàn định giá. Toàn gửi đồng hồ cho một người tên Đỗ Trọng Hoài và được báo giá khoảng 80.000 USD.

  Quá trình cầm cố đồng hồ và nạn nhân phát hiện bị mất cắp

  Khi biết được giá trị đồng hồ thì Anh nhờ Toàn tìm người mua. Trong thời gian này, Anh cũng nhờ Toàn mang đồng hồ đi cầm vào trưa ngày 13/9/2021 với giá 1 tỷ đồng. Bị cáo cũng nhờ Toàn mang đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng. Do là đồng hồ hàng hiệu giá cao nên anh Toàn hỏi bị cáo giấy tờ. Lã Kỳ Anh trả lời giấy tờ đang ở nước ngoài, sẽ đưa cho anh Toàn sau. Toàn đồng ý và chuyển khoản cho Kỳ Anh 970 triệu, giữ lại 30 triệu để làm tiền lãi và công đi đánh bóng bảo dưỡng.
  Hoa hậu Lã Kỳ Anh bị xử phạt 7 năm tù
  Hoa hậu Lã Kỳ Anh bị xử phạt 7 năm tù
  Đến ngày 15/9/2021 thì anh Tân kiểm tra hộp đựng đồng hồ thì phát hiện đã bị đánh tráo. Sau đó, bị hại đã đến Công an phường Võ Thị Sáu trình báo. Đến ngày 21/9/2021 thì Công an quận 3 thu lại chiếc đồng hồ của anh Tân tại nhà Phạm Huy Phương. Đại diện Viện KSND TP.HCM đã cho rằng, bị cáo đã lợi dụng sơ hở của bị hại để chiếm đoạt tài sản giá trị cao. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm nên Đại diện VKS đề nghị tòa tuyên mức án từ 12 - 13 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, tòa xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, chưa gây thiệt hại và bị hại đã nhận lại tài sản nên tuyên án 7 năm tù. Thông tin sẽ tiếp tục được Trangtin24h cung cấp trong những bản tin tiếp theo

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao